Chọn mua bộ phát Wi-Fi di động trong mùa du lịch

Chọn mua bộ phát Wi-Fi di động trong mùa du lịch

Bộ phát Wi-Fi di động nhỏ gọn và có thể chia sẻ kết nối internet của bạn với nhiều thiết bị khác nhau, khiến chúng trở nên lý tưởng khi đi du lịch.

Hà My, làm marketing ở Hà Nội, vừa đặt vé đi du lịch dài ngày và được tư vấn mua bộ phát Wi-Fi di động trị giá hơn 900.000 đồng, kèm theo SIM 4G. Cô ấy nói rằng cô ấy rất ngạc nhiên khi biết đến một thiết bị như vậy, nhưng sau khi tìm hiểu về những lợi ích mà nó mang lại, tôi đã quyết định mua một chiếc và dùng thử.

TP-Link M7350 là bộ phát Wi-Fi di động bán chạy nhất thế giới, giá từ 1,2 đến 1,5 triệu đồng tại Việt Nam.

TP-Link M7350 là bộ phát Wi-Fi di động bán chạy nhất thế giới, giá từ 1,2 đến 1,5 triệu đồng tại Việt Nam.

Bộ phát Wi-Fi di động là gì?

Nói một cách đơn giản, bộ phát Wi-Fi di động (ở một số nơi gọi là MiFi) là thiết bị phát Wi-Fi ở mọi nơi để các thiết bị khác như điện thoại thông minh và máy tính xách tay có thể kết nối Internet.

Trong khi các bộ phát Wi-Fi tại nhà hoặc văn phòng thường sử dụng cáp LAN thì MiFi sẽ sử dụng kết nối 3G hoặc 4G từ thẻ SIM bổ sung. Bộ phát Wi-Fi di động có kích thước nhỏ gọn như một cục pin dự phòng nhỏ và có thể sử dụng ở bất cứ đâu miễn là có tín hiệu di động.

Minh Thắng là nhân viên văn phòng, yêu thích du lịch và đã sử dụng các điểm phát Wi-Fi di động được gần hai năm. Ông cho biết thiết bị này có nhiều ưu điểm. “Tôi không cần phải hỏi mật khẩu Wi-Fi mỗi khi đến quán cà phê đi làm, tôi có thể mua một chiếc iPad thông thường thay vì phiên bản 4G đắt tiền và thậm chí tôi có thể kết nối cả máy tính xách tay và điện thoại thông minh của mình với nó. khi đi du lịch hãy lên mạng”, Thắng chia sẻ.

Ngoài ra, bộ phát Wi-Fi còn có thể chia sẻ Internet với hàng chục thiết bị khác nhau, giúp smartphone tiết kiệm pin thay vì sử dụng trực tiếp 3G/4G. Người dùng cũng không phải lo lắng về việc rò rỉ thông tin cá nhân khi sử dụng Wi-Fi công cộng. Một số sản phẩm hiện nay còn được trang bị dung lượng pin lớn, tăng gấp đôi công dụng của một bộ sạc dự phòng, thậm chí còn bổ sung thêm khả năng chia sẻ file từ thẻ nhớ tới các thiết bị trên mạng.

Các điểm truy cập Wi-Fi di động có thể được sử dụng ở mọi nơi trên thế giới, chỉ cần có thẻ SIM và nằm trong phạm vi phủ sóng của nhà mạng nên được nhiều du khách lựa chọn. Người dùng chỉ cần quan tâm đến giá các gói 4G nhưng hiện nay mức phí này ngày càng rẻ hơn.

Nhiều tùy chọn bộ phát Wi-Fi di động

Hiện nay trên thị trường, các bộ phát Wi-Fi di động có giá khoảng 1-2 triệu đồng được bán rộng rãi và thuộc nhiều thương hiệu nổi tiếng như Netgear, Huawei, TP-link, Dlink… Sự chênh lệch về giá cũng còn tùy thuộc vào vào các yếu tố như dải tần tương thích, thời lượng pin, số lượng thiết bị và nguồn tối đa. Hiện tại, người mua chỉ có thể lựa chọn những thiết bị hỗ trợ 4G.

TP-Link M7350 (giá khoảng 1,2 đến 1,5 triệu đồng) Đây là một trong những thiết bị phát Wi-Fi di động bán chạy nhất trên thế giới. Sản phẩm hỗ trợ chuẩn 4G LTE, tốc độ download 150 Mbps, có thể kết nối cùng lúc với 10 thiết bị, có màn hình điều khiển, pin hoạt động liên tục 8 tiếng, có khe cắm thẻ nhớ microSD 32G.

Xiaomi ZMI MF885 (giá khoảng 1,5 đến 1,6 triệu đồng) Đó là một cục sạc dự phòng 10.000mAh và bộ phát Wi-Fi di động. Máy trông rất đẹp, có kết nối 4G tốc độ cao và có thể hỗ trợ tối đa 10 thiết bị.

Huawei E5573 (giá khoảng 700.000đ) Là một trong những thiết bị MiFi được mua nhiều nhất tại Việt Nam vì giá thành thấp so với hiệu quả sử dụng. Sản phẩm có thiết kế đơn giản, pin rời và có thể chạy liên tục lên đến 6 giờ. Đặc biệt, Huawei E5573 hỗ trợ kết nối tới 16 thiết bị cùng lúc.

TP-Link M7200 (giá khoảng 1 đến 1,3 triệu đồng) Có tính năng tương tự model M7350 nhưng giảm khe cắm thẻ nhớ và màn hình khiến sản phẩm có giá thành rẻ hơn. Sản phẩm này phù hợp với những người thích sự đơn giản nhưng hiệu quả và bền bỉ.

Huawei E8372 (giá khoảng 800.000đ) Khác với những sản phẩm trên, nó có thiết kế nhỏ gọn, giống như USB. Máy không có pin nhưng vẫn hoạt động đầy đủ với kết nối 4G tốc độ cao và có thể hỗ trợ 10 thiết bị cùng lúc. Điều bất tiện là bạn cần phải có sẵn nguồn điện như sạc dự phòng, sạc trên ô tô hoặc cắm vào laptop để sử dụng.

Lữ QuếTrả lời bằng tài khoản Facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *