Chuyên gia đặt cược hàng triệu USD rằng dự đoán AI của Musk là sai

Chuyên gia đặt cược hàng triệu USD rằng dự đoán AI của Musk là sai

Elon Musk cho biết trí tuệ nhân tạo sẽ thông minh hơn con người trong vòng 1-2 năm tới nhưng một số chuyên gia đang đặt cược hàng triệu USD rằng ông đã sai.

Ngày 8/4, khi thảo luận về lộ trình phát triển siêu trí tuệ AGI với Nicolai Tangen, CEO quỹ đầu tư Ako Capital, Elon Musk cho biết: “Trí tuệ nhân tạo sẽ thông minh hơn những người thông minh nhất trong vòng một hoặc hai năm tới”. . Tuy nhiên, nhiều chuyên gia và nhà đầu tư cho rằng mốc thời gian này là quá sớm.

Vào tháng 12 năm 2023, tỷ phú người Mỹ Elon Musk đã có mặt tại Rome, Ý.Ảnh: AFP

Vào tháng 12 năm 2023, tỷ phú người Mỹ Elon Musk đã có mặt tại Rome, Ý. hình ảnh: AFP

Trong đó, Gary Marcus, người sáng lập và cựu CEO của Geometric Intelligence, một công ty khởi nghiệp về máy học được Uber mua lại vào năm 2016, cho biết: “Elon Musk thân mến, tôi thách bạn đặt cược một triệu đô la rằng dự đoán của bạn rằng AI sẽ thông minh hơn bất kỳ ai khác. đến năm 2025 là sai, bạn có thể đưa ra một số quy tắc mà cả hai chúng ta đều có thể chấp nhận.” Marcus viết trên X, ngày 9 tháng 4.

Marcus cũng lưu ý rằng máy tính đã thông minh hơn con người thông minh nhất về một số mặt. Ví dụ: không con người nào có thể dịch nhiều ngôn ngữ như Google Dịch hoặc máy tính có thể đánh bại con người trong môn cờ vua. Tuy nhiên, máy móc vẫn chưa thể đánh bại con người về trí thông minh nói chung.

Sau đó, Damion Hankejh, nhà đầu tư và CEO của công ty phần cứng máy tính và trí tuệ nhân tạo Ingk, đề nghị tăng mức đặt cược lên 10 triệu USD. Nhiều người dùng X bày tỏ sự ủng hộ trong cả hai bài đăng. Elon Musk vẫn chưa trả lời.

Trước đây, Marcus đã đặt cược 100.000 USD để bác bỏ tuyên bố của Musk rằng AGI sắp xảy ra. Số tiền đặt cược sau đó đã tăng lên 500.000 USD.trò chuyện thương nhân trong cuộc Vào ngày 10 tháng 4, ông cho biết vấn đề không chỉ là thắng cược mà còn là việc thảo luận cởi mở về tình trạng thực sự của trí tuệ nhân tạo với Musk.

“Nhiều tên tuổi lớn trong lĩnh vực công nghệ đã đưa ra những tuyên bố trong nhiều năm qua rằng, theo ý kiến ​​​​của tôi, không có ý nghĩa gì từ góc độ khoa học. Đã có rất nhiều dự đoán thất bại, nhưng hầu như không có ai chịu trách nhiệm. Bất kỳ trách nhiệm giải trình nào cũng vậy,” Marcus đã đưa ra quan điểm của mình.

Ông tin rằng tất cả mọi người, kể cả các chuyên gia công nghệ, cần phải hiểu thực tế là gì và đưa ra những dự đoán phù hợp. Ví dụ, việc trình diễn công nghệ xe tự lái thì rất dễ dàng, nhưng thực sự việc tạo ra một thiết bị đáng tin cậy thì khó hơn nhiều và vẫn chưa thể thực hiện được.

Ông cũng tin rằng AGI sẽ mất nhiều thập kỷ để đạt được những gì con người hình dung. Marcus nói thêm: “Các mô hình ngôn ngữ lớn là công nghệ tốt nhất trong trí tuệ nhân tạo hiện nay, nhưng chúng thực sự không có tiềm năng vượt qua trí thông minh của con người”.

Vào tháng 3 năm nay, Musk cũng bị chỉ trích vì cho rằng “trí tuệ nhân tạo sẽ thông minh hơn con người trong vài năm nữa”. Yann LeCun, kỹ sư trưởng AI tại Meta và là một trong bốn giáo sư hàng đầu đặt nền móng cho sự phát triển của trí tuệ nhân tạo, ước tính AGI sẽ không xuất hiện sớm như vậy.Trả lời bằng tài khoản Facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *