Dấu hiệu cho thấy Facebook đã bị hack

Dấu hiệu cho thấy Facebook đã bị hack

Không vào được Facebook hoặc nhận được thông báo số điện thoại đăng nhập của bạn đã thay đổi… nghĩa là Facebook của bạn đã bị hack.

Cuối tuần trước, chị Thanh Bình, nhân viên văn phòng ở Hà Nội nhận được cuộc gọi của một người bạn hỏi tại sao lại vay tiền.Cô ngạc nhiên vì Tôi đang đi du lịch và không có nhu cầu vay tiền nhưng bạn tôi nói rằng cô ấy nhận được tin nhắn từ Facebook hỏi vay tiền. Tại thời điểm kiểm tra, bà Bình không vào được tài khoản.

Một tài khoản Facebook bị hack và kẻ đứng sau đã nhắn tin cho bạn bè để xin vay tiền.

Một tài khoản Facebook bị hack và kẻ đứng sau đã nhắn tin cho bạn bè để xin vay tiền.

Trường hợp trên không đơn độc, bởi thông tin đăng nhập Facebook của nhiều người đã bị rò rỉ rồi bị bọn tội phạm lợi dụng để gửi tin nhắn vay tiền, yêu cầu mua thẻ cào điện thoại, chuyển tiền thay họ, v.v. Ngoài ra, tin tặc cũng được. Xem các bài đăng của bạn, bao gồm tin nhắn riêng tư, ảnh hoặc cập nhật trạng thái không công khai…

Nếu một ngày nào đó bạn không thể đăng nhập vào Facebook dù đã nhập đúng mật khẩu thì rất có thể tài khoản của bạn đã bị hack. Hoặc khi bạn nhận được email từ Facebook thông báo rằng tài khoản của bạn đã thay đổi mật khẩu, email hoặc số điện thoại đăng nhập nhưng bạn chưa thay đổi thì có nghĩa là tài khoản đã bị hack.

Kiểm tra xem Facebook của bạn có bị hack không

Những dấu hiệu trên khá rõ ràng nhưng ngay cả khi kẻ xấu không làm điều gì tương tự, bạn vẫn có thể biết tài khoản của mình có bị hack hay không bằng cách sử dụng tính năng này Nơi bạn đăng nhập.

Video kiểm tra và thiết lập bảo mật tài khoản Facebook:

Dấu hiệu cho thấy Facebook đã bị hack

Đầu tiên người dùng nhấn vào nút mũi tên xuống ở góc trên bên phải màn hình và chọn môi trường > Bảo mật và đăng nhập và tìm phần Nơi bạn đăng nhập.

Danh sách các thiết bị và vị trí mà người dùng đăng nhập vào tài khoản Facebook của họ.

Danh sách các thiết bị và vị trí mà người dùng đăng nhập vào tài khoản Facebook của họ.

Tại đây, Facebook sẽ liệt kê tất cả các thiết bị được sử dụng để đăng nhập vào tài khoản của bạn và vị trí của chúng.Nếu bạn thấy một thiết bị hoặc vị trí đáng ngờ, hãy nhấp vào nút ba chấm bên cạnh thiết bị hoặc vị trí đó và chọn Đăng xuất Đăng xuất khỏi tài khoản của bạn từ thiết bị này.Đối với những phát hiện đáng ngờ, hãy chọn Không phải bạn? Facebook thực hiện các bước để xem xét hoạt động tài khoản.

Ngoài ra bạn có thể vào trang cá nhân và chọn mục Hoạt động đăng nhập Xem tất cả các tương tác tài khoản bao gồm lượt thích, bình luận, chia sẻ…bài đăng.

Khi nghi ngờ tài khoản Facebook của mình bị hack, hãy đổi ngay mật khẩu và đăng xuất khỏi tất cả các thiết bị trong mục đó Nơi bạn đăng nhập.Một cách khác là chọn phần Không phải bạn? Sau đó tiến hành các bước theo hướng dẫn của Facebook như đã mô tả ở phần trước.

Cài đặt để tăng tính bảo mật cho tài khoản Facebook của bạn.

Cài đặt để tăng tính bảo mật cho tài khoản Facebook của bạn.

Để tăng cường bảo mật tài khoản, vui lòng truy cập môi trường > Sự an toàn > Tăng cường bảo mật.Tại đây người dùng kích hoạt dự án Nhận thông báo về những lần đăng nhập không được nhận dạng Facebook sẽ thông báo cho bạn khi phát hiện tài khoản đăng nhập từ các thiết bị và trình duyệt lạ.

Tiếp theo hãy bật tính năng này lên Xác thực 2 yếu tố. Đây là lớp bảo mật bổ sung, sau khi nhập mật khẩu bạn sẽ được yêu cầu nhập mã đăng nhập: đây có thể là dãy số gửi về số điện thoại của bạn, khóa bảo mật USB hoặc NFC hoặc dãy số gửi qua ứng dụng . Áp dụng các Chương trình như Google Authenticator, Duo Security.

Ngoài ra, người dùng nên thiết lập một tài khoản tin cậy để lấy lại Facebook trong trường hợp gặp sự cố. Những người liên hệ đáng tin cậy là những người bạn bạn chọn, những người có thể giúp bạn một cách an toàn nếu bạn gặp khó khăn khi đăng nhập vào tài khoản của mình.Danh sách này gồm có 3-5 người bạn cài vào mục này Tăng cường bảo mật.


Nói với anh ấy