CMC hợp tác với Nvidia để biến TP.HCM thành trung tâm AI

CMC hợp tác với Nvidia để biến TP.HCM thành trung tâm AI

Trong khuôn khổ buổi làm việc, đại diện lãnh đạo CMC đã giới thiệu về cơ sở hạ tầng của Trung tâm dữ liệu CMC Tân Thuận (TP.HCM), khả năng thực hiện chuyển giao công nghệ và phát triển công nghệ trí tuệ nhân tạo tại Việt Nam cũng như khả năng hợp tác và trở thành NVIDIA của NVIDIA; dành cho thị trường doanh nghiệp trong nước và quốc tế AI Factory, Đối tác đám mây và Đối tác cung cấp dịch vụ cung cấp năng lực đối tác toàn diện cho cơ sở hạ tầng kỹ thuật số.

Ông Nguyễn Trung Chính chia sẻ trong buổi làm việc với lãnh đạo cấp cao của Nvidia: “Trí tuệ nhân tạo sẽ tạo ra một kỷ nguyên mới, một kỷ nguyên AI sẽ ảnh hưởng rộng rãi đến mọi mặt của đời sống kinh tế xã hội trong xã hội loài người. Trí tuệ nhân tạo đang trở thành một ngành kinh doanh của CMC”. kế hoạch và là một phần không thể thiếu trong chiến lược phát triển, đặc biệt là nguồn nhân lực dự kiến ​​đạt 15.000 kỹ sư CNTT vào năm 2028, trong đó có 6.000 kỹ sư AI, chiếm 40% nhân lực toàn tập đoàn.”

Đoàn lãnh đạo cấp cao NVIDIA trải nghiệm không gian trình diễn sản phẩm công nghệ AI của CMC

Đoàn lãnh đạo cấp cao NVIDIA trải nghiệm không gian trình diễn sản phẩm công nghệ AI của CMC

cộng tác viên

Gần đây, CMC đã dẫn đầu thị trường điện toán đám mây với nền tảng CMC Cloud Make của Việt Nam. CMC Cloud là đám mây đầu tiên ở Trung Quốc cung cấp dịch vụ điện toán hiệu năng cao trên nền tảng chipset GPU NVIDIA kể từ năm 2017. Đầu năm 2024, CMC công bố kế hoạch đầu tư 1.000 GPU Nvidia GH 200 trị giá 250 triệu USD từ năm 2024 đến năm 2025. CMC cam kết thúc đẩy phát triển mạnh mẽ các ứng dụng và giải pháp tiên tiến, tập trung vào hệ sinh thái sản phẩm công nghệ tương tác trên 6 lĩnh vực chính, Bao gồm: thiết kế chip, trí tuệ nhân tạo AI, dữ liệu lớn, dữ liệu xã hội, Internet of Things-thiết bị thông minh-xử lý hình ảnh (IoT)) và công nghệ blockchain/bảo mật thông tin (blockchain)…

Ông Keith Strier – Phó người sở hữu Phó chủ tịch, Tập đoàn Nvidia Chủ tịch Sangg trí tuệ nhân tạo sáng tạo Đông Can CĐầu tiên, họ đánh giá cao tầm nhìn và chiến lược sử dụng làn sóng trí tuệ nhân tạo để cùng phát triển cùng thế giới của CMC và bày tỏ sẵn sàng hợp tác với CMC. Ông Keith Strier nhận xét Việt Nam có đủ yếu tố để phát triển mạnh mẽ và làm chủ trí tuệ nhân tạo. Ông nhấn mạnh: “Trọng tâm của NVIDIA không phải là kinh doanh mà là hợp tác phát triển nên sẽ hợp tác với các công ty Việt Nam, trong đó có CMC để tăng tốc kỹ thuật số. chuyển đổi và mang lại cơ hội cho các công ty Việt Nam.” Thành phố Hồ Chí Minh nằm trong top 5 thành phố dẫn đầu về trí tuệ nhân tạo trên thế giới và Việt Nam đã trở thành cường quốc trí tuệ nhân tạo.

Trong tương lai, CMC có kế hoạch đầu tư mở rộng AI DC công suất 40 megawatt tại Khu công nghệ cao Thành phố Hồ Chí Minh để đảm bảo sẵn có cơ sở hạ tầng đám mây AI và cơ sở hạ tầng đám mây riêng của từng khách hàng, điều này sẽ giúp AI cơ sở hạ tầng và môi trường phát triển ứng dụng của cộng đồng.

Về giải pháp đào tạo nhân lực, CMC cam kết hợp tác với Nvidia để xây dựng cộng đồng trí tuệ nhân tạo, bao gồm: nghiên cứu, khởi nghiệp và phát triển nguồn nhân lực trí tuệ nhân tạo, đào tạo 1 triệu lập trình viên có thể ứng dụng trí tuệ nhân tạo để tạo ra giá trị mới, trong đó trong đó TP.HCM chiếm hơn 65% nguồn nhân lực.

Người phụ trách CMC cho biết, Đại học CMC quyết tâm bắt đầu từ nhiều yếu tố: đội ngũ giảng viên, hệ thống trang thiết bị, phương pháp đào tạo hiện đại phù hợp với các khóa học trong phòng thí nghiệm công nghệ trí tuệ nhân tạo, chip bán dẫn… để thu hút sinh viên xuất sắc tham gia đào tạo, nghiên cứu. trong các lĩnh vực liên quan. Trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn, chuỗi khối…

Được biết, Đại học CMC có kế hoạch mở rộng tuyển sinh từ 15.000 lên 20.000 sinh viên vào năm 2033, trong đó chuyên ngành công nghệ thông tin sẽ chiếm 50% và có kế hoạch giới thiệu N.vidya Dạy nhiều môn học khác nhau ba Trí tuệ nhân tạo (AI) và thiết kế vi mạch đào tạo nguồn nhân lực công nghệ cao và góp phần đạt được 50.000 kỹ sư bán dẫn của chính phủ vào năm 2030.


Trả lời bằng tài khoản Facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *