Có nên mua iPhone có RAM 128 GB?

Có nên mua iPhone có RAM 128 GB?

Dung lượng bộ nhớ là một trong những vấn đề được người dùng quan tâm khi mua iPhone, nhất là khi giá của các phiên bản khác nhau rất khác nhau.

Các mức dung lượng bộ nhớ trên iPhone

Đối với hầu hết các mẫu smartphone hiện nay, nhà sản xuất đều thiết kế nhiều phiên bản dung lượng để người dùng lựa chọn nhằm đáp ứng nhu cầu.

Đối với Apple, dung lượng iPhone phổ biến là 128GB hoặc 256GB. Con số này ám chỉ dung lượng lưu trữ của thiết bị (bộ nhớ trong). Bộ nhớ càng lớn thì điện thoại có thể lưu trữ được càng nhiều dữ liệu. Ngoài ra, các phiên bản cũng có mức giá khác nhau.

(hình minh họa)

(hình minh họa)

Ngoài ra, các mẫu iPhone còn có các mức dung lượng khác như 16GB, 32GB, 64GB…, tuy nhiên các mức dung lượng thấp thường ít phổ biến hơn ở các mẫu iPhone cao cấp vì nhu cầu của khách hàng không nhiều.

Mức 64GB và 128GB được coi là dung lượng trung bình và rất phổ biến trên các thế hệ iPhone hiện nay. Dung lượng này đủ để người dùng trải nghiệm truy cập Internet và lưu trữ dữ liệu cơ bản. Tuy nhiên, nếu bạn có nhu cầu lưu trữ lớn hơn và sử dụng nhiều ứng dụng đa phương tiện thì 128GB có thể là không đủ.

Bộ nhớ 256GB sẽ có không gian lưu trữ thoải mái hơn. Đồng thời, bộ nhớ 512GB có thể đáp ứng tốt nhu cầu chụp ảnh, quay video cũng như lưu trữ và tải nhiều ứng dụng. Ngoài ra còn có phiên bản 1T nhưng ít phổ biến hơn.

Thông thường, 128GB hoặc 256GB sẽ đủ để lưu trữ một lượng lớn ảnh và tài liệu trong vài năm. Tuy nhiên, iPhone 128GB sẽ có giá hợp lý hơn.

Do đó, nếu bạn chỉ muốn sử dụng iPhone cho nhu cầu lưu trữ cơ bản, bạn nên chọn phiên bản 128GB.

iPhone 256GB là chiếc iPhone tốt nhất bạn nên mua ngay bây giờ để đáp ứng nhu cầu lưu trữ cao, giúp bạn trải nghiệm và tải nhiều ứng dụng, hình ảnh hơn mà không cần lo lắng về dung lượng. Nếu bạn là người đam mê chụp ảnh, quay video và cần một chiếc điện thoại có dung lượng lưu trữ lớn thì bạn nên chọn phiên bản có dung lượng lớn hơn. Tuy nhiên, bạn cần xem xét tình hình tài chính của mình, vì dung lượng càng cao thì giá iPhone càng cao.

Trả lời bằng tài khoản Facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *