Một năm sau, nhiều chuyển biến tích cực đang diễn ra trong ngành game Việt Nam

Một năm sau, nhiều chuyển biến tích cực đang diễn ra trong ngành game Việt Nam

Năm 2023, Việt Nam lần đầu tiên tổ chức sự kiện game chuyên nghiệp cấp quốc gia mang tên Vietnam GameVerse đã thu hút sự quan tâm, đồng hành của các cơ quan quản lý, nhiều doanh nghiệp, studio độc lập và nhà sản xuất game đam mê lĩnh vực này. Tại Vietnam GameVerse 2024, ông Lê Quang Tự Do, Cục trưởng Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử Bộ Thông tin và Truyền thông kiêm Trưởng Ban tổ chức đã đưa ra nhiều nhận xét tích cực về những thay đổi của ngành game Việt Nam năm sau. .

Ông Lê Quang Tự Do tin rằng Đại hội thể thao Việt Nam đã vượt qua giai đoạn khó khăn

Ông Lê Quang Tự Do tin rằng Đại hội thể thao Việt Nam đã vượt qua giai đoạn khó khăn

cộng tác viên

Theo giám đốc, số lượng công ty thuộc mọi quy mô tham gia Festival Game Việt Nam đã tăng gấp ba lần trong năm nay, thể hiện sức hút mạnh mẽ của dự án đối với xã hội. Điều đáng chú ý là số lượng doanh nhân nước ngoài tham gia hội nghị năm nay lên tới 10 người, tăng gấp 5 lần so với phiên đầu tiên.

Ông Lê Quang Tự Do cũng đánh giá một trong những kết quả tích cực nhất mà ngành game Việt Nam đạt được trong năm qua là thành công trong việc thuyết phục Chính phủ không đưa game vào danh mục chịu thuế thu nhập đặc biệt. “Chúng tôi đã chứng minh đây là ngành có tiềm năng cần được hỗ trợ đầu tư, phát triển. Đây là điều rất có ý nghĩa”, ông Tú Dũ nhấn mạnh.

Ngoài ra, đại diện bộ môn cho biết chương trình đào tạo đại học game chính quy đã được xây dựng và chuẩn bị triển khai với sự phối hợp của Trường Cao đẳng Bưu chính Viễn thông, đây sẽ là trường đại học đầu tiên đào tạo chuyên ngành này. Nỗ lực của các đơn vị ngành cũng giúp thuyết phục Chính phủ ban hành chiến lược phát triển ngành công nghiệp game Việt Nam.

Sau một năm “khám phá” hành trình chuyên nghiệp đầu tiên, có nhiều điểm nổi bật. Đạo diễn Lê Quang Thu Đỗ cho biết, hành trình game Việt Nam mới bắt đầu nhưng đã vượt qua giai đoạn khó khăn. Anh tin rằng bây giờ là cơ hội để tăng tốc, đòi hỏi những ước mơ lớn và sự chung tay của mọi người.

“Tôi tin chắc rằng ngành game Việt Nam sẽ phát triển đúng tiềm năng. Khi mới tổ chức, chúng tôi đã mơ rằng GameVerse Việt Nam sẽ phát triển thành một hệ sinh thái. Hôm nay, chúng tôi sẽ tiếp tục ước mơ và biến nó thành hiện thực”, Giám đốc GameVerse cho biết. Sở ngày 5 có bài phát biểu khai mạc sự kiện Vietnam GameVerse 2024 tổ chức tại Nhà thi đấu Phú Thọ (Quận 11, TP.HCM) vào sáng ngày 11/3.

Vietnam GameVerse 2024 lớn hơn năm đầu tiên, có nhiều người tham dự hơn.

Vietnam GameVerse 2024 lớn hơn năm đầu tiên, có nhiều người tham dự hơn.

cộng tác viên

Ông Zuy Nguyễn, chuyên gia tư vấn phát triển thị trường quốc tế game và ứng dụng của Google Asia Pacific phụ trách thị trường Đông Nam Á, cho biết khi đánh giá thị trường game Việt Nam hiện nay: Việt Nam có nhiều cơ hội phát triển và là một trong những quốc gia có số lượng nhà phát triển game lớn nhất trên thế giới. Đất nước hơn 100 triệu dân này cũng là thị trường hàng đầu về trò chơi và ứng dụng của Google (xếp thứ hai ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương về doanh thu người mua và người bán và thứ tư về lượt tải xuống ứng dụng).

Đại diện Google chỉ ra 4 yếu tố làm nên thành công của game Việt: Giới trẻ Việt sẵn sàng thử thách và có tính linh hoạt cao; chính phủ coi game là lĩnh vực xuất khẩu quan trọng; đội ngũ phát triển sẵn sàng đồng hành, chia sẻ bí quyết làm việc; khám phá và áp dụng những điều mới, với tinh thần kinh doanh cao độ.

Mặc dù sản phẩm game Việt vẫn còn những điểm yếu như chất lượng nhìn chung thấp, vòng đời ngắn, chỉ bằng 2/3 mức trung bình của game toàn cầu nhưng ông Zuy Nguyễn tin rằng sau khi nắm bắt được những lợi thế, ngành game Việt sẽ vẫn vững vàng trong thời kỳ khốc liệt hiện nay. thị trường cạnh tranh.Trả lời bằng tài khoản Facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *