Công ty chip Trung Quốc chưa bị kết tội đánh cắp bí mật Micron Technology

Công ty chip Trung Quốc chưa bị kết tội đánh cắp bí mật Micron Technology

Tòa án Mỹ tuyên trắng án cho Fujian Jinhua dù công ty này bị cáo buộc ăn cắp bí mật thương mại của Micron Technology.

Theo bản án được đưa ra tại San Francisco vào ngày 27/2, Thẩm phán Maxine M. Chesney tuyên bố Phúc Kiến Kim Hoa không phạm tội gián điệp kinh tế trước đó.

Chesney cho biết các công tố viên Hoa Kỳ không thể chứng minh rằng Phúc Kiến Kim Hoa đã đánh cắp tài liệu độc quyền và bí mật thương mại từ Micron Technology, nhà sản xuất chip nhớ lớn nhất Hoa Kỳ. Trước đó, công ty Trung Quốc bị cáo buộc đã đánh cắp và chuyển giao bí mật thương mại từ United Microelectronics (UMC) của Đài Loan rồi chuyển giao cho Fujian Jinhua.

Chưa có ai bình luận.

Sơ lược về tổ hợp nhà máy sản xuất chip nhớ trị giá 6 tỷ USD ở Kim Hoa, Phúc Kiến, nằm ở thành phố Tấn Giang, phía đông nam tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc.Ảnh: Tài liệu

Phúc Kiến Kim Hoa phác thảo tổ hợp nhà máy sản xuất chip nhớ trị giá 6 tỷ USD sẽ được xây dựng tại Tấn Giang, tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc. hình ảnh: Tài liệu phát tay

dựa theo SMCPPhán quyết mới được coi là bước thụt lùi cho nỗ lực của Washington nhằm ngăn chặn việc buôn lậu công nghệ Mỹ vào Trung Quốc. “Phán quyết này rất có ý nghĩa. Mỹ đã thắng nhiều vụ kiện tương tự, nhưng chủ yếu chống lại các cá nhân. Mỹ hiếm khi truy tố các công ty Trung Quốc tại tòa án Mỹ”, trang này bình luận.

Phúc Kiến Kim Hoa được thành lập tại Phúc Kiến vào năm 2016 với khoản đầu tư 3 tỷ nhân dân tệ (431 triệu USD) từ chính phủ Trung Quốc để xây dựng dây chuyền sản xuất với sự hỗ trợ kỹ thuật từ UMC. Micron Technology đã nhiều lần cáo buộc Fujian Jinhua và UMC ăn cắp thiết kế chip của họ. Ba công ty này đã đệ đơn kiện ở Mỹ và Trung Quốc.

Năm 2017, Micron kiện Fujian Jinhua và UMC vì tội đánh cắp bí mật thương mại. Đầu năm 2018, Fujian Jinhua và UMC đã khởi kiện Micron Technology, cáo buộc hãng chip Mỹ vi phạm bằng sáng chế mô-đun DRAM.

Vào tháng 7 năm 2018, Tòa án Phúc Kiến đã đưa ra phán quyết yêu cầu Micron ngừng bán 26 loại sản phẩm bán dẫn bao gồm bộ nhớ flash DRAM và NAND tại Trung Quốc mà không có kháng cáo. Cuối năm đó, Bộ Thương mại Hoa Kỳ thông báo rằng Fujian Jinhua sẽ không thể mua linh kiện từ các công ty Hoa Kỳ trừ khi nhận được sự cho phép đặc biệt vì nó “gây ra rủi ro đáng kể đối với lợi ích an ninh của Hoa Kỳ”.

Đến đầu năm 2020, Micron đã giành được thắng lợi lớn trước UMC khi công ty Đài Loan thừa nhận đã đánh cắp bí mật thương mại của Micron và nộp phạt 60 triệu USD.

Tuy nhiên, thời gian gần đây, đã có dấu hiệu “hòa giải” giữa Micron và Fujian Jinhua. Vào tháng 12, cả hai bên đã đồng ý ngừng khiếu nại lẫn nhau. Thỏa thuận này được đưa ra sau khi Trung Quốc cấm Micron sử dụng “cơ sở hạ tầng quan trọng” vì lo ngại về an ninh mạng.Trả lời bằng tài khoản Facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *