Kỷ nguyên DDR3 kết thúc sau 17 năm

Kỷ nguyên DDR3 kết thúc sau 17 năm

Trong bối cảnh nhiều công nghệ nhất định ngày càng trở nên lỗi thời chỉ sau vài năm sử dụng thì sự xuất hiện của RAM DDR3 17 năm sau được coi là khá ấn tượng. Công nghệ này hiện vẫn được sử dụng trong một số thiết bị không yêu cầu tốc độ cao, tức là các thiết bị tiêu thụ năng lượng thấp khác nhau, chẳng hạn như bộ định tuyến.

DDR3 là chuẩn bộ nhớ RAM đã có từ khá lâu

DDR3 là chuẩn bộ nhớ RAM đã có từ khá lâu

Reuters

Giờ đây, Samsung và SK Hynix, hai trong số những nhà sản xuất lớn nhất loại RAM này, đã thông báo rằng họ sẽ ngừng sản xuất và bắt đầu rút tất cả các sản phẩm họ hiện có, do đó phá vỡ hoàn toàn mức độ bộ nhớ DDR3. Cụ thể, Samsung có kế hoạch ngừng cung cấp DDR3 vào cuối quý này nên bắt đầu từ tháng 6, bộ nhớ DDR3 do Samsung sản xuất sẽ không còn nữa. Mặt khác, SK Hynix đã bắt đầu ngừng dần việc sản xuất loại bộ nhớ này.

Vì vậy, giá DDR3 nhiều khả năng sẽ sớm tăng lên, với mức tăng dự kiến ​​là 20% so với giá hiện tại. Khi ngày càng có nhiều công ty dự định ngừng sản xuất DDR3, thành phần này có thể biến mất trong vài năm tới. Ngay cả những công ty nổi tiếng như Micron cũng đã giảm đáng kể năng lực sản xuất loại bộ nhớ này, nhưng vẫn chưa từ bỏ hoàn toàn việc sản xuất.

Nhưng ngay cả việc tăng giá bán cũng không tạo ra động lực cho các nhà sản xuất duy trì sản xuất DDR3 vì nó khiến các công ty không còn sinh lời khi đầu tư vào việc tạo ra các thiết bị DDR3 mới, mặc dù chi phí rẻ hơn. Đồng thời, việc chuyển đổi các thiết bị từ sử dụng bộ nhớ DDR3 sang bộ nhớ DDR4 cũng sẽ giúp tăng nhu cầu về bộ nhớ RAM thế hệ mới, từ đó làm tăng lợi nhuận của các nhà sản xuất.Trả lời bằng tài khoản Facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *