Đánh giá hiệu năng Galaxy S23 Ultra sau 1 năm, liệu có còn đáng mua hay không?

Đánh giá hiệu năng Galaxy S23 Ultra sau 1 năm, liệu có còn đáng mua hay không?

Đã hơn một năm trôi qua kể từ khi Galaxy S23 Ultra ra mắt và bùng nổ trên thị trường. Cho đến nay, chiếc điện thoại vẫn tiếp tục làm hài lòng người dùng với sức mạnh và hiệu năng cực tốt của con chip Snapdragon 8 Gen 2 For Galaxy. Hãy cùng đánh giá chi tiết hiệu năng của Galaxy S23 Ultra sau một năm sử dụng để xem chiếc điện thoại này có còn đáng mua hay không nhé.

Đánh giá hiệu năng Galaxy S23 Ultra sau một năm

Đánh giá hiệu năng Galaxy S23 Ultra sau một năm

1. Thông số cấu hình Galaxy S23 Ultra

Đầu tiên chúng ta cùng điểm qua thông số cấu hình chi tiết của Galaxy S23 Ultra. Máy có màn hình Dynamic AMOLED 2X kích thước 6,8 inch, độ phân giải QHD+ (3088 x 1440 pixel), tốc độ làm mới 120Hz và độ sáng màn hình tối đa 1750 nits.

Về hiệu năng, điện thoại Samsung này được trang bị con chip Snapdragon 8 Gen 2 For Galaxy mạnh mẽ và được trang bị GPU Qualcomm Adreno 740.

Thông số cấu hình Galaxy S23 Ultra

Thông số cấu hình Galaxy S23 Ultra

Ngoài ra, Samsung Galaxy S23 Ultra chạy giao diện người dùng One UI 6.1 dựa trên hệ điều hành Android 14. Máy có RAM lớn 8GB/12GB và khả năng mở rộng RAM lên 8GB, mang lại hiệu năng tốt nhất cho thiết bị. Khả năng đa nhiệm. Điện thoại được trang bị viên pin 5000mAh và sạc nhanh 45W, mang đến cho người dùng trải nghiệm lâu dài và bền bỉ.

2. Đánh giá hiệu năng Galaxy S23 Ultra một năm sau

Kể từ khi ra mắt chính thức, Galaxy S23 Ultra đã mang đến cho người dùng những trải nghiệm trọn vẹn về một thiết bị hiện đại và hiệu năng của nó được đánh giá rất cao. Hãy cùng đánh giá hiệu năng của Galaxy S23 Ultra sau một năm ra mắt để xem liệu chiếc điện thoại này có còn mạnh và đáng mua hay không.

bài kiểm tra tính điểm hiệu suất

Sau đây là kết quả test hiệu năng của 3 phần mềm chuyên nghiệp phổ biến hiện nay: GeekBench 6, AnTuTu Benchmark và 3DMark Solar Bay.

Trong phần mềm GeekBench 6, điểm CPU đơn nhân và đa nhân lần lượt là 1939 và 5253. Ngoài ra, Galaxy S23 Ultra còn đạt 9326 điểm OpenCL tính toán GPU và 8848 điểm Vulkan tính toán GPU.

Kết quả test hiệu năng GeekBench 6

Kết quả test hiệu năng GeekBench 6

Ngoài ra, trong bài benchmark AnTuTu, tổng điểm CPU và CPU là 1.550.177 điểm.

Kết quả kiểm tra hiệu năng AnTuTu Benchmark

Kết quả kiểm tra hiệu năng AnTuTu Benchmark

Điểm kiểm tra GPU 3DMark Solar Bay là 5344 điểm và FPS trung bình là 20,32. Sau thử nghiệm, phần trăm pin và nhiệt độ máy duy trì ở mức 98% và 36 độ C.

Kết quả kiểm tra hiệu năng 3DMark Solar Bay

Kết quả kiểm tra hiệu năng 3DMark Solar Bay

Sau khi thử nghiệm đánh giá hiệu năng, có thể thấy điểm hiệu năng của Galaxy S23 Ultra vẫn rất cao. Vì vậy, thiết bị thừa khả năng mang lại trải nghiệm chơi game mượt mà với mức thiết lập đồ họa tối đa.

Đánh giá hiệu suất thực tế: Chơi trò chơi

Samsung Galaxy S23 Ultra được trang bị chip Snapdragon 8 Gen 2 và Adreno 740 nên người dùng sẽ có được trải nghiệm mượt mà khi chơi game. Trải nghiệm các game đối kháng chân thực như PUBG Mobile hay Liên Quân Mobile trên điện thoại và tận hưởng đồ họa nhanh, ổn định. Hơn nữa, với khả năng đa nhiệm tốt, người dùng có thể thực hiện nhiều tác vụ khác trong khi chơi game mà không gặp phải bất kỳ vấn đề hay độ trễ nào.

Đánh giá hiệu năng Galaxy S23 Ultra khi chơi game

Đánh giá hiệu năng Galaxy S23 Ultra khi chơi game

Cụ thể, tựa game “Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến” mang lại trải nghiệm tốt nhất trong quá trình thử nghiệm game, với FPS trung bình là 117,9. Trong Lianquan Mobile, nó đạt 60,0 FPS. Trong hai game “Genshin Impact” và “Honkai: Star Trails”, FPS trung bình của Samsung Galaxy S23 Ultra lần lượt là 54,1 và 53,9.

Tổng hợp FPS của 5 game trên Galaxy S23 Ultra

Tổng hợp FPS của 5 game trên Galaxy S23 Ultra

Riêng việc chơi game “PUBG Mobile” trên Galaxy S23 Ultra, sau khi đánh giá, FPS trung bình thấp nhất là 39,9. Vì vậy, đối với trò chơi này, người dùng nên hạ mức đồ họa và tăng tốc độ khung hình của trò chơi để các thao tác trong trò chơi phản hồi nhanh hơn và các thao tác mượt mà hơn.

Reset đồ họa trên Galaxy S23 Ultra khi chơi game PUBG Mobile

Reset đồ họa trên Galaxy S23 Ultra khi chơi game PUBG Mobile

Trong quá trình thử nghiệm, nhờ màn hình lớn 6,8 inch, Galaxy S23 Ultra đã mang đến cho người dùng trải nghiệm vận hành chân thực hơn khi chơi game. Ngoài ra, chất lượng hiển thị cực rõ nét và màu sắc nịnh mắt giúp đồ họa trong game hấp dẫn, bắt mắt và sống động hơn.

Galaxy S23 Ultra mang đến trải nghiệm chơi game tuyệt vời

Galaxy S23 Ultra mang đến trải nghiệm chơi game tuyệt vời

3. Samsung Galaxy S23 Ultra có còn đáng mua không?

Có thể thấy, hiệu năng của Galaxy S23 Ultra vẫn vô cùng mạnh mẽ sau 1 năm ra mắt. Nhiều đánh giá cho rằng dù 1 đến 2 năm nữa, chiếc điện thoại này của Samsung vẫn sẽ nằm trong top những điện thoại Android có hiệu năng tuyệt vời. Không những vậy, Samsung hiện còn đưa Galaxy AI lên Galaxy S23 Ultra, giúp nhiều người dùng trải nghiệm khả năng trí tuệ nhân tạo mới của hãng. Vì vậy, chiếc điện thoại này trở thành một sự lựa chọn vô cùng đáng giá.

>> Xem thêm: Đánh giá Samsung Galaxy S23 Ultra: cấu hình, thiết kế, chụp ảnh đều mạnh mẽ

Bài viết trên là thông tin đánh giá hiệu năng của Galaxy S23 Ultra sau một năm ra mắt chính thức. Điện thoại hiện đang được bán tại với mức giá siêu rẻ. Hãy đặt hàng ngay và dùng thử thiết bị!

Trả lời bằng tài khoản Facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *