Đấu giá siêu máy tính bắt đầu từ 2.500 USD

Đấu giá siêu máy tính bắt đầu từ 2.500 USD

Cheyenne là siêu máy tính thứ 20 trên thế giới khi được lắp đặt vào năm 2017, với hiệu suất tính toán tối đa 5,34 petaflop/giây. Giá thầu cho siêu máy tính bắt đầu ở mức 2.500 USD và giá thầu hiện tại đã lên tới 100.170 USD.

Cheyenne hoạt động hơn 5 năm trước khi bị bán đấu giá

Cheyenne hoạt động hơn 5 năm trước khi bị bán đấu giá

Công nghệ Huaka

Siêu máy tính Cheyenne được ra mắt vào ngày 12 tháng 1 năm 2017 và sẽ ngừng hoạt động vào ngày 31 tháng 12 năm 2023.Có những đóng góp đáng kể cho Trung tâm Siêu máy tính của Trung tâm Nghiên cứu Khí quyển Quốc gia ở Wyoming, Hoa Kỳ và đóng góp cho các hệ thống nghiên cứu khí quyển và trái cá. Trong suốt thời gian hoạt động, nó đã phục vụ hơn 4.400 người dùng và hỗ trợ gần 1.300 dự án do Quỹ Khoa học Quốc gia tài trợ.

Theo Liên minh các trường đại học nghiên cứu khí quyển, siêu máy tính Cheyenne còn đóng vai trò quan trọng trong giáo dục, hỗ trợ hơn 80 khóa học và hoạt động đại học cũng như hơn 1.000 chương trình hỗ trợ sinh viên.

Do dịch bệnh gây ra sự gián đoạn nghiêm trọng đối với chuỗi cung ứng, việc đình chỉ sản xuất Cheyenne, vốn dự kiến ​​​​ban đầu phục vụ trong 5 năm, đã được kéo dài thêm hai năm. Trang web đấu giá cho biết Cheyenne gần đây đã gặp sự cố bảo trì do hệ thống làm mát bị đoản mạch, khiến khoảng 1% nút máy tính của họ bị lỗi. Do chi phí sửa chữa cao và thời gian ngừng hoạt động kéo dài, chính phủ Mỹ đã quyết định bán đấu giá nó.

Siêu máy tính Cheyenne SGI ICE XA có hiệu suất tính toán tối đa 5.340 teraflop mỗi giây, có thể thực hiện hơn 3 tỷ phép tính trên mỗi watt điện năng tiêu thụ và tiết kiệm năng lượng gấp ba lần so với các sản phẩm thế hệ tiếp theo trước đây.


Trả lời bằng tài khoản Facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *