David Sacks tiết lộ Glue, công ty AI mà anh ấy đang giới thiệu trên podcast All In của mình

David Sacks tiết lộ Glue, công ty AI mà anh ấy đang giới thiệu trên podcast All In của mình

Nếu sử dụng Slack tại nơi làm việc, bạn có thể nhận thấy rằng số lượng kênh bạn được mời tham gia không ngừng tăng lên.

David Sacks, một phần tư của podcast All In nổi tiếng và là một doanh nhân nối tiếp nổi tiếng có các công ty trước đây bao gồm Yammer – một công ty khởi nghiệp trò chuyện dành cho nhân viên đã bán cho Microsoft với giá 1,2 tỷ USD vào năm 2012 – cho biết ông có thể giải quyết vấn đề này. Để đạt được mục tiêu đó, anh ấy đã hợp tác với Evan Owen, trước đây là Phó Giám đốc kỹ thuật của một ứng dụng cộng tác, Zinc, mà ServiceMax đã mua lại vào năm 2019.

Hai người họ đã tạo ra Glue, một ứng dụng trò chuyện dành cho nhân viên mà họ cho rằng sẽ khắc phục được cái mà họ gọi là “Sự mệt mỏi của kênh Slack”. Keo, xuất hiện từ tính năng tàng hình vào thứ Ba, được thiết kế xoay quanh các chủ đề dựa trên chủ đề và sử dụng GenAI.

Craft Ventures, công ty VC mà Sacks thành lập, ươm tạo và tài trợ cho công ty thông qua nhiều vòng hạt giống. Keo ra đời vào năm 2021 khi Sacks và Owen, khi đó là doanh nhân thường trú tại Craft, quyết định rằng mỗi người có nhiều ý tưởng về việc cải thiện thông điệp tại nơi làm việc và không gian cần được cập nhật.

Tín dụng hình ảnh: Bao David / Keo dán

Sacks, người đồng sáng lập và chủ tịch của Glue, cho biết: “Quan điểm của chúng tôi là vẫn còn rất nhiều cơ hội cho sự đổi mới”. “Nếu bạn nói chuyện với mọi người về Slack, mặc dù đó là một sản phẩm tốt, họ vẫn cảm thấy các kênh thực sự ồn ào và có rất nhiều thứ phải theo dõi.”

Trên Slack, các cuộc thảo luận diễn ra trên các kênh cụ thể. Điều này có nghĩa là bất kỳ ai muốn trò chuyện với một nhóm, dù chỉ là một tin nhắn ngắn, đều cần tham gia kênh đó. Tuy nhiên, vì hầu hết mọi người đều đăng ký các kênh mà họ hiếm khi sử dụng nên có thể có cảm giác như mọi người trong công ty đều có mặt trên mọi kênh, điều này có thể khiến họ choáng ngợp.

Keo sắp xếp mọi thông tin liên lạc thành các chủ đề. Một cá nhân hoặc một nhóm có thể bắt đầu một chủ đề và các nhóm khác và thậm chí cả bot AI của Glue có thể được mời tham gia vào chủ đề đó.

Về nhiều mặt, giao diện của Glue trông giống với Slack, nhưng mọi thứ người dùng nhìn thấy trên màn hình đều dành riêng cho họ.

Owen, đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Glue, cho biết: “Bạn có thể tạo một chủ đề cho một nhiệm vụ ngắn cụ thể. “Đó là một cuộc trò chuyện chóng vánh và khi bạn nói xong, nó có thể biến mất.”

Anh ấy nói, một nhân viên có thể lưu trữ cuộc trò chuyện và nếu họ được nhắc đến lần nữa, cuộc trò chuyện sẽ bật lên trở lại.

Mặc dù việc tổ chức nhắn tin công việc theo chuỗi thay vì kênh có thể giống như một giải pháp hoàn hảo để giảm bớt sự lộn xộn trong giao tiếp, nhưng Sacks cho biết ông chắc chắn rằng đây là điều mà Slack và giải pháp thay thế chính của nó, Microsoft Teams, không thể dễ dàng sao chép.

Ông nói: “Để sao chép những gì chúng tôi đã làm, họ sẽ phải kiến ​​trúc lại hoàn toàn cách thức hoạt động của toàn bộ sản phẩm”.

Nếu điều này nghe có vẻ quen thuộc, thì đó có thể là do Yammer (ít nhiều đã được biến thành một sản phẩm có tên Microsoft Viva, mặc dù Microsoft Teams cũng cho phép nhân viên trò chuyện, ngoài việc thực hiện các cuộc gọi điện video nhóm), là một cuộc trò chuyện dựa trên chuỗi như Tốt. Yammer trông giống như Facebook.

Nhưng Glue đã cho Sacks và Owen cơ hội tái tạo các cuộc trò chuyện dựa trên chuỗi trong thời đại AI. Vì vậy, giống như hầu hết các công ty khởi nghiệp hiện nay, Glue đang kết hợp AI vào sản phẩm của mình.

Evan Owen
Tín dụng hình ảnh: Evan Owen / Keo dán

Sacks cho biết: “Chúng tôi đã biến AI thành một nhân viên ảo trong nhóm của bạn, người có thể tham gia trò chuyện bất cứ lúc nào”.

Sacks tin rằng AI bên trong nền tảng giao tiếp nội bộ của công ty có thể rất mạnh mẽ.

“Đôi khi bạn bắt đầu trò chuyện với đồng nghiệp và sau đó nhận ra rằng bạn cần AI để tham gia và trả lời một câu hỏi. Vì vậy, bạn muốn cuộc trò chuyện AI của mình ở cùng một nơi với cuộc trò chuyện con người của bạn,” ông nói. “Thật vô nghĩa khi gửi người dùng đi nơi khác để trò chuyện với AI và sau đó thực hiện các cuộc trò chuyện kiểu con người trên một số ứng dụng khác.”

Mặc dù vai trò của Glue AI sẽ phát triển khi các LLM cơ bản được cải thiện, nhưng Sacks cho biết đã có một số việc mà bot có thể thực hiện với mức độ chính xác nhất định. AI keo có thể đề xuất tên chủ đề cho từng chủ đề, tóm tắt các cuộc trò chuyện trong một khoảng thời gian và tìm ra một số thông tin nhất định về nhân viên dựa trên lịch sử trò chuyện của họ, chẳng hạn như vai trò của họ trong công ty.

AI keo có thể được hỗ trợ bởi ChatGPT hoặc Claude AI của Anthropic. Người dùng có thể chuyển đổi giữa hai mô hình hoặc hệ thống sẽ tự động chọn LLM hoạt động tốt hơn cho chúng.

Tất nhiên, AI được nhúng vào ứng dụng trò chuyện của công ty không phải chỉ có ở Glue. Slack cũng có AI tích hợp và tất nhiên Microsoft đã nhúng CoPilot AI vào nhiều ứng dụng của mình, bao gồm cả Microsoft Teams.

Craft Ventures đã sử dụng Keo trong nội bộ được một năm và bắt đầu từ thứ Ba, sản phẩm sẽ được cung cấp cho các công ty khác.

Sau thời gian dùng thử ba tháng, Glue sẽ tính phí 7 USD cho mỗi nhân viên mỗi tháng, mức này mà Sacks cho biết là thấp hơn một chút so với giá của gói cơ bản của Slack.

Owen nói thêm rằng đó là một “thỏa thuận sát thủ” vì Slack tính phí từ 15 đến 18 đô la để bao gồm SlackGPT, chatbot AI mà chủ sở hữu của Slack là Salesforce đã công bố một năm trước.

Glue không phải là công ty khởi nghiệp đầu tiên Sacks được ươm tạo trong Craft Ventures. Trong vài năm gần đây, Craft đã thành lập Callin, một ứng dụng podcast xã hội mà sau này được bán cho Rumble với giá thấp hơn số tiền mà công ty đã huy động được, Axios đưa tin. Năm ngoái, công ty liên doanh này đã ra mắt SaaSGrid, một công ty khởi nghiệp theo dõi các số liệu SaaS.

Sacks gợi ý rằng Glue có thể sẵn sàng huy động nguồn tài trợ bên ngoài đầu tiên ngay sau khi ra mắt ứng dụng.

Sacks nói: “Chúng tôi muốn ra mắt và cho mọi người thấy sản phẩm tuyệt vời như thế nào. “Nếu bạn có một sản phẩm tuyệt vời trong không gian AI, bạn có thể huy động được Series A ngay lập tức.”

Về mức định giá mà Craft hy vọng công ty sẽ thu hút được, ông nói: “Bạn không bao giờ thực sự biết mức định giá sẽ đi đến đâu cho đến khi bạn có một quy trình”.

Anh ấy đang trêu chọc sự xuất hiện của công ty AI mới của mình trên All In, công ty mà anh ấy đồng tổ chức với các nhà đầu tư đồng nghiệp Jason Calacanis, Chamath Palihapitiya và David Friedberg, “Những người bạn thân nhất đang kêu gọi đầu tư [in this],” anh ấy nói, đề cập đến những người đồng dẫn chương trình All In của mình.

Cho rằng anh ấy đang định vị Glue là một công ty AI và có thể những người bạn thân nhất của anh ấy cũng muốn có một phần, rõ ràng là anh ấy đang hy vọng được định giá cao.

Trả lời bằng tài khoản Facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *