TP.HCM triển khai phần mềm thu thập dữ liệu mạng xã hội

TP.HCM triển khai phần mềm thu thập dữ liệu mạng xã hội

TP.HCM triển khai phần mềm nghe mạng xã hội để thu thập và xử lý lượng lớn dữ liệu từ các nền tảng phổ biến như Facebook, YouTube.

Chiều 27/2, Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM ra mắt phần mềm giám sát mạng xã hội-Socialbeat. Tính năng nổi bật của Socialbeat là khả năng thu thập dữ liệu từ Facebook, Twitter, Instagram, YouTube và nhiều nền tảng truyền thông xã hội khác. Điều này giúp các thành phố có được thông tin tổng quan, đầy đủ và đa chiều về các quan điểm, ý tưởng, xu hướng trực tuyến.

Cảm xúc của người dân khi thảo luận các vấn đề được thu thập và tổng hợp bởi phần mềm nghe mạng xã hội theo vùng.ảnh chụp màn hình

Phần mềm Socialbeat tổng hợp cảm xúc theo khu vực khi thảo luận về một vấn đề. hình ảnh: Ảnh chụp màn hình

Phần mềm tích hợp trí tuệ nhân tạo và công nghệ máy học để phân tích dữ liệu từ mạng xã hội một cách thông minh và hiệu quả theo nhóm chủ đề, ngành, miền và khu vực. Phần mềm có thể xác định tâm trạng, tâm trạng của một cộng đồng, bao gồm các sắc thái tích cực, trung lập và tiêu cực.

Theo đại diện của bộ, phần mềm này giúp các tổ chức quản lý và định hình dư luận bằng cách theo dõi và phân tích các xu hướng, ý kiến ​​và cảm xúc trực tuyến. Socialbeat cũng giúp nắm bắt động lực nhắn tin của các nhóm gây rối thù địch sử dụng mạng xã hội và Internet để kích động sự phản đối chính phủ và chính sách của họ.

Ông Lâm Đình Thắng, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM, cho biết toàn khu vực có dân số hơn 10 triệu người, với 22 triệu tài khoản mạng xã hội, 200 cơ quan báo chí, 355 mạng xã hội và hơn 1.000 mạng xã hội. các trang thông tin điện tử. thông tin. Thành phố Hồ Chí Minh cũng là nơi có số lượng người sáng tạo nội dung và KOL lớn nhất cả nước.

Chiều 27/2, ông Lâm Đình Thắng, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM, đã tham dự lễ ra mắt ứng dụng nghe mạng xã hội.Ảnh: An Fang

Chiều 27/2, ông Lâm Đình Thắng, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM, đã tham dự lễ ra mắt ứng dụng nghe mạng xã hội. hình ảnh: An Fang

Trung bình mỗi tuần cơ quan này nhận được ít nhất 10 khiếu nại, khiếu nại, chỉ trích, kiến ​​nghị liên quan đến hoạt động trực tuyến. Những vấn đề trên đòi hỏi một công cụ có khả năng thu thập, đánh giá, phục vụ công tác chỉ đạo, điều hành, đồng thời hiểu rõ hơn nhu cầu thực hiện chính sách của người dân.

“Các công cụ nghe mạng xã hội ra đời giúp tiết kiệm thời gian, nhân lực và chi phí đầu tư”, ông Thắng nói. Ví dụ, trong 8 ngày Tết Nguyên đán, 65% thông tin được hệ thống ghi nhận về thành phố là tích cực, 25% là trung lập và 10% là tiêu cực. Từ đó, các thành phố có thể điều chỉnh cho phù hợp.

Phần mềm nghe mạng xã hội là một nền tảng được chia sẻ trên toàn thành phố, với một bộ phận thường trực giám sát và quản lý hệ thống. Mỗi phòng ban, chi nhánh, địa điểm đều có tài khoản riêng để sử dụng.Trả lời bằng tài khoản Facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *