Dell tiết lộ dữ liệu vi phạm địa chỉ vật lý của khách hàng

Dell tiết lộ dữ liệu vi phạm địa chỉ vật lý của khách hàng

Gã khổng lồ công nghệ Dell đã thông báo cho khách hàng hôm thứ Năm rằng họ đã gặp phải sự cố vi phạm dữ liệu liên quan đến tên và địa chỉ thực của khách hàng.

Trong một email được TechCrunch xem và được chia sẻ bởi một số mọi người TRÊN xã hội media, nhà sản xuất máy tính này viết rằng họ đang điều tra “một sự cố liên quan đến cổng Dell, nơi chứa cơ sở dữ liệu với một số loại thông tin khách hàng hạn chế liên quan đến việc mua hàng từ Dell”.

Dell viết rằng thông tin được truy cập trong vụ vi phạm bao gồm tên khách hàng, địa chỉ vật lý cũng như “thông tin đặt hàng và phần cứng của Dell, bao gồm thẻ dịch vụ, mô tả mặt hàng, ngày đặt hàng và thông tin bảo hành liên quan”. Dell không cho biết sự cố là do người ngoài ác ý hay do lỗi vô ý gây ra.

Theo công ty, dữ liệu bị vi phạm không bao gồm địa chỉ email, số điện thoại, thông tin tài chính hoặc thanh toán hoặc “bất kỳ thông tin khách hàng có độ nhạy cảm cao nào”.

Công ty đã hạ thấp tác động của vi phạm trong tin nhắn.

Dell viết trong email: “Chúng tôi tin rằng không có rủi ro đáng kể nào đối với khách hàng của chúng tôi dựa trên loại thông tin liên quan”.

Khi TechCrunch liên hệ với Dell để nhận xét, đặt các câu hỏi cụ thể như có bao nhiêu khách hàng bị ảnh hưởng, vi phạm xảy ra như thế nào và tại sao công ty cho rằng việc vi phạm địa chỉ thực không gây ra “rủi ro đáng kể” cho khách hàng, công ty đã trả lời. với phiên bản soạn sẵn của email mà nó gửi cho khách hàng bị ảnh hưởng.

Người phát ngôn của Dell, người từ chối cung cấp tên của họ, sau đó nói thêm: “Chúng tôi không tiết lộ thông tin cụ thể này từ cuộc điều tra đang diễn ra của chúng tôi”. Dell không đưa ra lý do.

Người phát ngôn của Dell, Lon Levitan đã không trả lời email tiếp theo từ TechCrunch.