Groww tham gia làn sóng khởi nghiệp đầu tiên của Ấn Độ chuyển nhà ở từ Mỹ về nước

Groww tham gia làn sóng khởi nghiệp đầu tiên của Ấn Độ chuyển nhà ở từ Mỹ về nước

Groww, một ứng dụng đầu tư của Ấn Độ, đã trở thành một trong những công ty khởi nghiệp đầu tiên từ nước này chuyển trụ sở từ Mỹ về Ấn Độ, báo hiệu một xu hướng rộng lớn hơn trong cộng đồng khởi nghiệp địa phương.

Công ty khởi nghiệp có trụ sở tại Bengaluru, cho phép người tiêu dùng mua cổ phiếu và quỹ tương hỗ, đã thực hiện quá trình chuyển đổi vào tháng 3, người đồng sáng lập và giám đốc điều hành của nó, Lalit Keshre, cho biết. đã viết trong một bài viết trên X

Ngày càng nhiều công ty khởi nghiệp Ấn Độ, đặc biệt là trong lĩnh vực fintech, đang chuẩn bị chuyển các công ty mẹ ở nước ngoài của họ sang Ấn Độ nhằm phù hợp với các quy định đang phát triển của địa phương và theo đuổi việc niêm yết cổ phiếu trong nước.

Nhiều công ty khởi nghiệp Ấn Độ, đặc biệt là những công ty được hỗ trợ bởi Y Combinator, ban đầu được thành lập ở Mỹ để tiếp cận tốt hơn với các nhà đầu tư và nguồn vốn ở Bắc Mỹ.

Groww 8 tuổi, bao gồm YC, Peak XV Partners và Tiger Global trong số những người ủng hộ, đã có lãi trong vài năm. Theo dữ liệu chính thức, ứng dụng cùng tên của nó là dịch vụ môi giới chứng khoán phổ biến nhất trong nước.

Razorpay, Pine Labs, Zepto, Meesho và Udaan nằm trong số các công ty khởi nghiệp Ấn Độ khác đang trong các giai đoạn cân nhắc khác nhau để chuyển cơ sở sang Ấn Độ.

PhonePe có trụ sở tại Bengaluru đã chuyển trụ sở đến Ấn Độ vào năm 2022 từ Singapore. Động thái của công ty được Walmart hậu thuẫn đã tạo ra khoản thuế gần 1 tỷ USD cho các nhà đầu tư khởi nghiệp và Walmart đã phải trả phần lớn số thuế.

Theo một người quen thuộc với vấn đề này, Groww vẫn đang tính toán các tác động về thuế của mình.

Trả lời bằng tài khoản Facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *