Điện thoại thông minh Android có các tính năng giống iPhone

Điện thoại thông minh Android có các tính năng giống iPhone

Google vừa công bố chức năng Find My Device cho điện thoại thông minh và máy tính bảng Android.

Tính năng này hoạt động tương tự như tính năng Find My trên thiết bị Apple.dựa theo thương nhân trong cuộctính năng Find My Device sẽ tận dụng công nghệ Bluetooth được tích hợp với hơn một tỷ thiết bị Android để giúp người dùng định vị và tìm thấy thiết bị của mình nếu bị thất lạc.

Điện thoại thông minh Android bổ sung tính năng giống iPhone - 1
Tính năng Find My Device hoạt động ngay cả khi thiết bị ngoại tuyến (Ảnh: Business Insider)

Điều đáng chú ý là tính năng này hoạt động ngay cả khi thiết bị ngoại tuyến và không có kết nối internet. Đối với một số thiết bị của Google, chẳng hạn như Pixel 8 và Pixel 8 Pro, người dùng có thể tìm thấy thiết bị ngay cả khi thiết bị đã tắt nguồn.

Google cho biết khi một thiết bị tham gia mạng báo cáo vị trí qua kết nối Bluetooth, vị trí đó sẽ được mã hóa hai đầu và chỉ chủ sở hữu thiết bị mới có thể xem thông tin này.

“Với dữ liệu vị trí được mã hóa hai đầu, Google không thể giải mã, xem hoặc sử dụng dữ liệu vị trí đó”, Google chia sẻ về những lo ngại về bảo mật của tính năng này.

Tính năng tìm kiếm mới của Google giúp thu hẹp khoảng cách giữa nền tảng Android và iOS. Người dùng có thể cải thiện khả năng theo dõi và tìm kiếm thiết bị trong trường hợp bị thất lạc.

Trả lời bằng tài khoản Facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *