Điện thoại thông minh Android có thể thay thế iPhone 15

Điện thoại thông minh Android có thể thay thế iPhone 15

Nhiều smartphone Android của Samsung, Xiaomi, Google hay các hãng khác không chỉ mang đến nhiều tính năng mà còn có mức giá tốt để thay thế iPhone 15. Cuộc chiến giữa điện thoại thông minh iPhone và Android ngày càng trở nên gay gắt hơn vào năm 2024 và những ví dụ dưới đây đã chứng minh điều đó.

Galaxy S24 – mở đường cho “điện thoại AI”

Galaxy S24 giống iPhone 15 về nhiều mặt do kích thước và nhiều điểm nổi bật khác. Samsung là nhà cung cấp màn hình chính của Apple nên người dùng có thể hiểu công ty Hàn Quốc đang thống trị lĩnh vực này, mang đến chất lượng hình ảnh tuyệt vời nhờ công nghệ Dynamic AMOLED 2X, độ phân giải FHD+, tần số quét màn hình thấp và nhiều cải tiến về chất lượng. Điều này giúp người dùng thưởng thức các tập phim hoặc bất kỳ nội dung nào khác trên Galaxy S24 tốt hơn iPhone 15.

Galaxy S24 gây chú ý nhờ tích hợp Galaxy AI

Galaxy S24 gây chú ý nhờ tích hợp Galaxy AI

Reuters

Galaxy S24 còn được trang bị con chip Exynos 2400 độc quyền của Samsung, hứa hẹn sẽ tối ưu hóa hiệu năng và mang lại trải nghiệm nhanh và mượt, có khả năng chạy mọi ứng dụng và trò chơi dù có yêu cầu khắt khe đến đâu. Tương tự, Galaxy S24 có pin lớn hơn iPhone 15 và có tính năng sạc nhanh và sạc không dây. Có thể iPhone 15 tốt hơn về camera nhưng Galaxy S24 cũng đáp ứng được nhiều kỳ vọng của người dùng, mang đến những bức ảnh trông tự nhiên và ống kính tele thu được nhiều chi tiết mà iPhone 15 thiếu.

Đặc biệt, khả năng AI trên Galaxy S24 có thể dịch cuộc gọi, tóm tắt tin nhắn, chỉnh sửa ảnh theo thời gian thực… kết hợp với 7 năm cập nhật Android, điều này giúp Galaxy S24 trở thành thiết bị bền bỉ như iPhone 15, nhưng với mức giá thấp hơn nhiều.

Xiaomi Mi 14: Chiếc máy ảnh Leica trong mơ của bạn

Với những người yêu thích chụp ảnh, Xiaomi Mi 14 là sự lựa chọn được khuyến khích vì camera sử dụng hệ thống ống kính Leica mang đến chất lượng hình ảnh chuyên nghiệp. Chúng có rất nhiều chế độ chụp và tính năng để có được bức ảnh hoàn hảo, cùng với ống kính tele ổn định mang lại mức độ chi tiết ấn tượng. iPhone 15 không có camera tele nên khi chụp vật thể ở xa, Xiaomi Mi 14 có lợi thế lớn hơn iPhone 15.

Xiaomi Mi 14 nổi bật với hệ thống camera Leica

Xiaomi Mi 14 nổi bật với hệ thống camera Leica

AFP

Về phần còn lại, Mi 14 là một chiếc điện thoại tuyệt vời, có màn hình độ phân giải 1,5K rất đẹp. Điện thoại cũng đi kèm dung lượng lưu trữ 256GB và mang lại hiệu năng tuyệt vời với con chip mạnh nhất thế giới Android. Thời lượng pin cũng dài hơn đáng kể so với iPhone 15 nhờ viên pin 4.610 mAh (iPhone 15 có pin dưới 4.000 mAh) và tính năng sạc nhanh giúp nạp đầy pin cho điện thoại trong vòng chưa đầy nửa giờ. Trải nghiệm mới của HyperOS cũng khiến Xiaomi Mi 14 trở nên thú vị hơn.

Google Pixel 8: Đối thủ chính của iPhone 15

Nếu người dùng muốn có trải nghiệm giống iPhone 15 nhất thì Pixel 8 là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Điện thoại này không chỉ rẻ hơn so với các mẫu Galaxy S24 và Mi 14 mà còn chạy trên nền tảng Android, đặc biệt là vì nó không giống bất kỳ thiết bị nào khác.

Pixel 8 mang lại trải nghiệm thuần Android

Pixel 8 mang lại trải nghiệm thuần Android

Xu hướng kỹ thuật số

Đó là bởi vì Pixel 8 không có các lớp tùy chỉnh kiểu One UI hoặc HyperOS mà các nhà sản xuất khác tạo ra mà thay vào đó bao gồm toàn bộ các ứng dụng được cài đặt sẵn và các tính năng khác. Ngoài ra, Pixel là một trong những điện thoại thông minh đầu tiên nhận được các bản cập nhật Android lớn, Pixel 8 cũng có bảy năm cập nhật nên có thể cập nhật lên Android 21 trong tương lai.

Chúng ta không thể quên khả năng chỉnh sửa ảnh AI của Pixel 8 có thể biến bất kỳ hình ảnh nào thành một bức ảnh đáng kinh ngạc. Pixel 8 là đối thủ nặng ký của iPhone 15 nhờ những tính năng mà nó cung cấp, chủ yếu là nhờ camera Pixel 8 và khả năng tái tạo tông màu da chân thực.Trả lời bằng tài khoản Facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *