Musk khoe robot hình người di chuyển mượt mà

Musk khoe robot hình người di chuyển mượt mà

Elon Musk đã chia sẻ một video mới về robot Optimus Prime, cho thấy cỗ máy có cấu trúc hoàn thiện hơn, với tốc độ nhẹ nhàng, độc lập.

Vào ngày 24/2, tài khoản Tesla Optimus trên X đã đăng tải đoạn video về một robot hình người đang đi dạo quanh một trong những cơ sở thử nghiệm của hãng với chú thích: “Tôi tập đi bộ mỗi ngày”. Teslaratirobot dường như là một phiên bản mới hơn hoặc ít nhất là hoàn thiện hơn so với một video tương tự được chia sẻ vài tuần trước vì dáng đi và sải chân của nó đã được cải thiện nhiều.

Elon Musk sau đó đã chuyển tiếp đoạn video này: “Optimus Prime dạo quanh phòng thí nghiệm”. Nội dung hiện có hàng chục triệu lượt xem và gần 500.000 bình luận.

Musk tiếp tục trình diễn robot hình người di chuyển “êm ái”

Video Optimus Prime đi dạo trong phòng thí nghiệm của Tesla. băng hình: Tesla Optimus Prime/X

Chỉ hơn một tuần trước, Musk đã chia sẻ một video khác về nguyên mẫu Optimus Prime thế hệ thứ hai đi dạo quanh phòng thí nghiệm. Tuy nhiên, phiên bản lúc đó chưa hoàn thiện về mặt vỏ nên có thể nhìn thấy máy móc bên trong, chuyển động còn chậm hơn so với con robot trong video mới ra mắt.

Musk tiếp tục trình diễn robot hình người di chuyển “êm ái”

Nguyên mẫu Optimus Prime vẫn chưa hoàn thiện vẻ ngoài nổi bật của nó. băng hình: Elon Musk/X

Musk giới thiệu phiên bản cải tiến của Optimus khi Tesla đang tuyển dụng 61 vị trí mới để phát triển robot hình người. Ngày 8/2, công ty tuyển dụng nhiều vị trí như kỹ sư hệ thống, kỹ thuật viên nghiên cứu truyền dẫn, kỹ sư điện tử, kỹ sư điều khiển.

Tesla lần đầu tiên ra mắt Optimus vào tháng 8 năm 2021, trông giống như người thật giả làm robot. Nhưng kể từ đó, công ty đã đẩy nhanh tiến độ phát triển các phiên bản có thể gấp quần áo, giữ thăng bằng, nhặt trứng hoặc tập yoga. Vào tháng 12 năm ngoái, Musk bày tỏ hy vọng Optimus sẽ thành công trong năm nay và đặt mục tiêu xuất xưởng một vài chiếc vào năm 2025 và đạt được sản xuất hàng loạt vào năm 2027. Giám đốc điều hành Tesla dự đoán robot ngoài hành tinh có thể có giá dưới 20.000 USD.

dựa theo thương nhân trong cuộcRobot hình người là một lĩnh vực rất được quan tâm. Nhưng so với Tesla, các đối thủ khác cũng đã đạt được những kết quả nhất định. Ví dụ: Agility Robotics hiện đang sử dụng robot của mình trong các kho hàng của Amazon. Công ty Unitree Robotics của Trung Quốc cũng đã cho ra mắt robot H1, có thể giữ thăng bằng tốt ngay cả khi bị đá đi đá lại.

Robot hình người Trung Quốc thể hiện khả năng giữ thăng bằng

Robot H1 của Unitree Robotics. băng hình: cây yuni

Mới đây, một công ty khởi nghiệp khác là Hình AI cũng nhận được hàng trăm triệu USD đầu tư từ hàng loạt gã khổng lồ như OpenAI, Nvidia, Microsoft, Samsung và các hãng công nghệ khác để phát triển robot hình người.Trả lời bằng tài khoản Facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *