Doanh số iPhone sụt giảm, Apple đối mặt hàng loạt thách thức

Doanh số iPhone sụt giảm, Apple đối mặt hàng loạt thách thức

 Báo cáo từ hãng nghiên cứu thị trường IDC cho biết, lượng xuất xưởng iPhone toàn cầu trong quý 1 đã giảm 9,6% so với cùng kỳ năm ngoái xuống 50,1 triệu chiếc.

Apple cũng là thương hiệu có mức giảm giá lớn nhất trong số 5 hãng điện thoại di động dẫn đầu thị trường. Công ty hiện đứng thứ hai với thị phần điện thoại thông minh toàn cầu là 17,3%. Các chuyên gia cho rằng gã khổng lồ công nghệ Mỹ phải đối mặt với áp lực cạnh tranh gay gắt từ các đối thủ.

Doanh số iPhone sụt giảm, Apple đối mặt hàng loạt thách thức - 1
Apple là thương hiệu có mức giảm giá lớn nhất trong số 5 hãng điện thoại di động dẫn đầu thị trường (Ảnh: CNBC).

Đồng thời, Samsung giành lại vị trí dẫn đầu thị trường với thị phần 20,8%. Công ty đã xuất xưởng 60,1 triệu thiết bị trong quý đầu tiên, gần bằng mức xuất xưởng của năm 2023.

Ryan Reith, phó chủ tịch IDC, cho biết: “Huawei đang dần hồi phục tại thị trường Trung Quốc. Ngoài ra, các thương hiệu khác như Xiaomi, Transsion, Oppo, OnePlus và Vivo cũng đang mở rộng kinh doanh và đa dạng hóa sản phẩm”.

Thị trường smartphone Trung Quốc giảm gần 30% trong tháng 2 khi người tiêu dùng ngày càng thắt chặt chi tiêu ở lĩnh vực này. Các chuyên gia nhận định tốc độ tăng trưởng iPhone tại Trung Quốc sẽ tiếp tục chậm lại trong năm nay, dẫn tới doanh số sụt giảm.

Báo cáo từ Chứng khoán Wedbush Điều này cho thấy Apple đang phải đối mặt với sự cạnh tranh ngày càng gay gắt từ các đối thủ tại thị trường Trung Quốc. Đây được coi là thị trường quan trọng nhất của công ty bên ngoài nước Mỹ.

Doanh số iPhone sụt giảm, Apple đối mặt hàng loạt thách thức - 2
Apple phải đối mặt với sự cạnh tranh ngày càng tăng từ các đối thủ tại thị trường Trung Quốc (Ảnh: Reuters).

Hiện tại, Apple đang phải đối mặt với hàng loạt thách thức từ các thị trường trọng điểm. Mới đây, Bộ Tư pháp Hoa Kỳ đã đệ đơn kiện Apple, cáo buộc hệ sinh thái iPhone của công ty vi phạm luật chống độc quyền và khiến người tiêu dùng, nhà phát triển cũng như nhà sản xuất điện thoại thông minh gặp bất lợi.

Đầu tháng 3, Apple buộc phải thực hiện các thay đổi đối với App Store để tuân thủ Đạo luật thị trường kỹ thuật số của EU. Những thay đổi này bao gồm giảm số lượng ứng dụng được tải xuống từ App Store và cho phép người dùng iOS truy cập các cửa hàng kỹ thuật số của bên thứ ba.

Trả lời bằng tài khoản Facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *