Đổi danh bạ 11 số Android, iPhone thành danh bạ 10 số

Đổi danh bạ 11 số Android, iPhone thành danh bạ 10 số

Nhiều phần mềm trên điện thoại thông minh cho phép bạn thay đổi hàng loạt mã mạng cũ sang mã mạng mới.

Việc chuyển đổi thuê bao 11 số sang thuê bao 10 số đã bắt đầu. Hạn chót nộp đơn cho giai đoạn đầu tiên là ngày 14/11 và các cuộc gọi dựa trên mã mạng cũ hoặc mã mạng mới đều có thể thành công. Tuy nhiên, sau thời gian trên, người dùng sẽ cần gọi đến số mới để thực hiện.

Các ứng dụng quản lý thuê bao của tất cả các nhà mạng lớn đều hỗ trợ chuyển đổi số.

Các ứng dụng quản lý thuê bao của tất cả các nhà mạng lớn đều hỗ trợ chuyển đổi số.

Để thuận tiện chuyển đổi số điện thoại 11 số trong danh bạ sang số điện thoại 10 số, các nhà mạng đã cho ra đời nhiều phần mềm nhằm đáp ứng nhu cầu này. Viettel của tôi, VNPT của tôi (gió Wiener), điện thoại di động tiếp theo ĐƯỢC RỒI Di Động Việt Nam Của Tôi Tất cả đều được cập nhật với chức năng thay đổi số điện thoại.

Tuy là ứng dụng riêng của mỗi nhà mạng nhưng có hỗ trợ đổi đầu số cho nhà mạng khác.bên ngoài Viettel của tôi VNPT của tôi, các phần mềm còn lại yêu cầu người dùng đăng nhập để hoạt động, nghĩa là dù bạn sử dụng mạng nào thì cũng cần phải tải ứng dụng của mạng đó trước khi có thể sử dụng.đặc biệt với VNPT của tôi Ứng dụng này của Vinaphone cho phép đổi số mới số điện thoại của tất cả các nhà mạng có trong danh bạ.

Để thực hiện dịch số, ứng dụng sẽ yêu cầu quyền truy cập vào danh bạ trên thiết bị của người dùng. Sau khi quét danh sách, phần mềm sẽ liệt kê 11 số liên lạc và người dùng có thể chọn một số duy nhất hoặc toàn bộ số cần chuyển tiếp. Nhấp vào “Xác nhận” để xác nhận thay đổi liên hệ.

Ứng dụng chuyển đổi danh bạ của bên thứ ba với khả năng lọc và khôi phục nhà mạng.

Phần mềm chuyển đổi liên hệ của bên thứ ba với khả năng lọc và khôi phục nhà cung cấp dịch vụ.

Ngoài phần mềm của nhà mạng, trên App Store và Google Play cũng có rất nhiều ứng dụng hỗ trợ chức năng đổi danh bạ 11 số sang danh bạ 10 số. Các chương trình này được thiết kế để dễ sử dụng và có nhiều tính năng nâng cao như liệt kê tất cả các số liên lạc cần chuyển đổi, sắp xếp theo từng nhà mạng, chuyển 10 số về 11 số hoặc tự động sao lưu danh bạ.

Khi tìm kiếm trên smartphone bằng các từ khóa như “đổi số liên lạc”, “đổi số” hay “số 11 thành số 10”, người dùng rất dễ lạc vào “ma trận” của hàng chục phần mềm khác nhau. Vì danh bạ là dữ liệu nhạy cảm nên người dùng nên cân nhắc chọn ứng dụng phù hợp, có thể dựa trên đề xuất, số lượt tải xuống, phản hồi của người dùng và danh tiếng của nhà phát triển.

Việc chuyển đổi mã mạng từ 11 chữ số sang 10 chữ số được chia thành 3 giai đoạn. Đầu tiên là thời gian quay số song song (áp dụng cho cả kiểu quay số cũ và mới), kéo dài từ 0h ngày 15/9 đến hết ngày 14/11. Trong thời gian này, các cuộc gọi tới mã mạng cũ hoặc mã mạng mới sẽ thành công.

Sau đó, từ 0h ngày 15/11/2018 đến hết ngày 30/6/2019, việc thực hiện cuộc gọi theo mã mạng mới sẽ được thực hiện bình thường. Các cuộc gọi sử dụng mã mạng cũ sẽ nhận được thông báo bằng tiếng Anh và tiếng Việt là mã mạng đã thay đổi và hướng dẫn quay số mã mạng mới.

Sau ngày 30/6/2019, thông báo này sẽ chấm dứt và người dùng sẽ cần quay mã mạng mới để thực hiện cuộc gọi thành công.


Đinh Nam

Trả lời bằng tài khoản Facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *