Donald Trump đề nghị bán Truth Social cho Elon Musk

Donald Trump đề nghị bán Truth Social cho Elon Musk

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump được cho là đã đề nghị Elon Musk mua lại Truth Social nhưng đàm phán thất bại.

dựa theo Bưu điện WashingtonÔng Trump đưa ra đề xuất này vào mùa hè năm 2023, khi Elon Musk vẫn còn là CEO của Twitter. Dù đàm phán không có kết quả nhưng cựu tổng thống Mỹ vẫn nói với một số người đáng tin cậy rằng CEO Tesla nên mua nền tảng của ông.

Trump (phải) và tỷ phú Musk gặp nhau ở Washington năm 2017.Ảnh: AP

Ông Trump (phải) và tỷ phú Musk gặp nhau ở Washington năm 2017. hình chụp: Báo chí liên quan

Ông Trump cũng xác nhận trong cuộc phỏng vấn rằng ông sẽ gặp Elon Musk CNBC. Tỷ phú người Mỹ đã khôi phục tài khoản Twitter của Donald Trump vào tháng 11 năm 2022, chỉ vài tuần sau khi nắm quyền kiểm soát mạng xã hội. Trước đó, cựu tổng thống Mỹ đã bị chặn khỏi Twitter sau cuộc bạo loạn ở Đồi Capitol vào ngày 6/1/2021. Tuy nhiên, vào thời điểm đó anh tuyên bố sẽ tiếp tục sử dụng Truth Social, mặc dù có ít người theo dõi hơn X rất nhiều.

dựa theo thương nhân trong cuộcMạng xã hội Truth Social thuộc sở hữu của Trump đã gặp nhiều trở ngại tài chính kể từ khi ra mắt vào năm 2022. Theo hồ sơ của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), nền tảng này đã lỗ hàng chục triệu đô la vào năm 2023. Kế hoạch sáp nhập tập đoàn công nghệ và truyền thông Trump Social and Digital World Acquisition Corp, công ty sở hữu Truth, cũng đang phải đối mặt với sự chậm trễ. SEC đã dọn đường cho thỏa thuận vào tháng trước và được coi là động lực to lớn cho Donald Trump.

FaideTrả lời bằng tài khoản Facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *