Garena đang âm thầm tạo ra các trò chơi có chủ đề Ấn Độ ngay cả khi việc ra mắt lại Free Fire vẫn còn nhiều nghi ngờ

Garena đang âm thầm tạo ra các trò chơi có chủ đề Ấn Độ ngay cả khi việc ra mắt lại Free Fire vẫn còn nhiều nghi ngờ

Studio trò chơi Garena đang ở giữa một cuộc đấu tranh địa chính trị khi chính phủ Ấn Độ cấm trò chơi đình đám của họ, Free Fire, vì lo ngại an ninh quốc gia. Bây giờ đã hơn hai năm sau, Free Fire là vẫn bị cấm, nhưng nhà phát hành, một bộ phận của gã khổng lồ trò chơi Sea của Singapore, đã tìm ra một con đường khác để tiếp cận thị trường: TechCrunch đã biết và xác nhận với các nguồn tin rằng Garena đang âm thầm phát triển các trò chơi mới ở Ấn Độ với chủ đề địa phương.

Tuần trước, Versus, trò chơi chiến đấu 1v1 với chủ đề thần thoại Hindu, đã được phát hành dưới hình thức truy cập sớm trên Google Play. Cả danh sách Cửa hàng Play lẫn trò chơi đều không xác nhận rõ ràng vai trò của Garena trong sự phát triển của nó. Tuy nhiên, qua hồ sơ pháp lý, TechCrunch phát hiện ra rằng studio đằng sau trò chơi – AstroTech Studio – được lãnh đạo bởi Harold Teo, một trong những giám đốc của Garena. Teo cũng là nhà sản xuất toàn cầu của trò chơi battle royale nổi tiếng nhưng bị cấm Free Fire.

Những người quen thuộc với công ty nói với TechCrunch rằng nhóm Ấn Độ của studio có trụ sở tại Pune và họ đã làm việc trên Versus được hơn hai năm. Người dân cho biết một số người đam mê chơi game và những người trong làng thể thao điện tử của đất nước đã được cấp quyền truy cập vào tựa game này vài tháng trước trước khi nó được phát hành dưới dạng quyền truy cập sớm.

Ngoài Versus, TechCrunch còn biết rằng nhóm Pune của studio đang phát triển một trò chơi dựa trên môn cricket, môn thể thao lớn nhất ở Ấn Độ cho đến nay. Công ty cũng đang nghĩ ra một tựa game dựa trên trò chơi board cổ điển Ludo, trò chơi đã được biến thể thành một trò chơi trên điện thoại thông minh phổ biến. Trò chơi này đang được phát triển bởi một nhóm có trụ sở tại Mumbai.

Việc phát hiện ra studio mới và các tựa game của nó làm nổi bật ba điều. Đầu tiên, các lệnh cấm của Ấn Độ có thể mất một thời gian rất dài để khắc phục – nếu có – đây là một vấn đề lớn đối với các công ty hoạt động trong thị trường tiêu dùng luôn thay đổi và thay đổi nhanh chóng. Thứ hai, những công ty tiêu dùng tham vọng nhất sẽ tìm cách giải quyết vấn đề này. Thứ ba, tạo ra các dịch vụ được bản địa hóa có thể là một con đường để quay trở lại thị trường.

Garena không cho phép nhân viên của mình ở Ấn Độ quản lý trò chơi và studio của mình và do đó, Garena có các giám đốc điều hành từ Singapore dẫn đầu hoạt động phát triển, một người quen thuộc với vấn đề này nói với TechCrunch. Tuy nhiên, công ty đã thuê một đội ngũ đáng kể ở Ấn Độ để phát triển và tiếp thị các tựa game của mình tại địa phương.

Free Fire đã thành công rực rỡ ở Ấn Độ trước khi bị cấm, với các công ty nghiên cứu thị trường ước tính nó có khoảng 40 triệu người dùng hoạt động hàng tháng ở nước này. Sea đã thông báo sẽ khởi chạy lại trò chơi ở Ấn Độ vào tháng 9 năm ngoái, nhưng tựa game này thực sự chưa bao giờ bị loại bỏ.

Mặc dù chi tiết cụ thể về lý do lệnh cấm chưa bao giờ được nêu ra, nhưng người ta hiểu rằng nó được cho là có liên quan đến lo ngại về an ninh quốc gia vì nó sử dụng các trung tâm dữ liệu ở Trung Quốc. Công ty chưa bao giờ giải quyết vấn đề này, nhưng tại thời điểm đưa ra thông báo khởi động lại, họ cho biết họ sẽ hợp tác với công ty trung tâm dữ liệu Yotta của Ấn Độ để đáp ứng nhu cầu lưu trữ và đám mây của mình.

Trong cuộc gọi báo cáo thu nhập của Sea vào tháng 3, giám đốc công ty Yanjun Wang của tập đoàn cho biết công ty vẫn đang thực hiện các thay đổi đối với Free Fire để xem xét “sở thích của người dùng tại địa phương”, mặc dù ông không tiết lộ mốc thời gian. Một người quen thuộc với vấn đề này nói với TechCrunch rằng hầu hết các thay đổi cần thiết hiện đã được tích hợp.

Sea và Garena không trả lời yêu cầu bình luận.

Trả lời bằng tài khoản Facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *