Động thái của Microsoft khiến người dùng Windows 11 không hài lòng

Động thái của Microsoft khiến người dùng Windows 11 không hài lòng

 Microsoft đang thử nghiệm một tính năng mới có thể giúp tăng lợi nhuận cho công ty nhưng lại khiến nhiều người dùng Windows 11 không hài lòng và khó chịu.

 

Vì vậy, trong phiên bản beta mới nhất của Windows 11 mà Microsoft vừa phát hành, hãng phần mềm đã quyết định hiển thị nội dung quảng cáo trong menu Start của hệ điều hành.

Mỗi khi người dùng nhấn vào nút Start trên Windows 11, hộp thoại quảng cáo sẽ xuất hiện ở phần Suggested. Trước đây, đề xuất này là nơi Windows 11 hiển thị các phần mềm và tệp được mở thường xuyên, nhưng trong phiên bản beta mới, Microsoft sẽ hiển thị cho người dùng nội dung quảng cáo về phần mềm.

Động thái của Microsoft khiến người dùng Windows 11 khó chịu - 1
Microsoft đang thử nghiệm hiển thị nội dung quảng cáo trên menu Start của Windows 11 (ảnh chụp màn hình).

Hiện tại, tính năng hiển thị quảng cáo chỉ khả dụng cho một nhóm nhỏ người dùng ở Hoa Kỳ đã đăng ký Windows Insider, một chương trình kiểm tra các bản cập nhật Windows trước khi chúng được phát hành rộng rãi cho người dùng.

Ngoài ra, những nội dung quảng cáo này chỉ hiển thị cho người dùng Windows cá nhân, còn người dùng Windows doanh nghiệp sẽ không bị ảnh hưởng.

Microsoft cho biết người dùng có thể thiết lập tùy chọn tắt nội dung quảng cáo trên menu Start nếu muốn, nhưng có khá nhiều bước thiết lập phải thực hiện để thực hiện việc này và không phải ai cũng biết cách thực hiện vào lúc này.

Microsoft khẳng định nội dung quảng cáo sẽ giới thiệu đến người dùng những ứng dụng hữu ích, phổ biến được nhiều người yêu thích, tuy nhiên việc hiển thị nội dung quảng cáo trên Start menu cũng khiến nhiều người dùng Windows 11 khó chịu và không hài lòng.

Lập trình viên Stephen Derwin của Mạng xã hội X (trước đây là Twitter) của Anh nhận xét: “Microsoft tính phí bản quyền trên mọi phiên bản Windows mà hãng bán ra và giờ đây công ty muốn kiếm nhiều tiền hơn từ nội dung quảng cáo trên Windows, điều này thật khó chấp nhận”. ).

“Tôi không biết Microsoft sẽ kiếm được bao nhiêu tiền từ nội dung quảng cáo này nhưng chắc chắn nhiều người dùng, trong đó có tôi, không hài lòng với động thái của Microsoft”, một người dùng X khác bình luận.

Trước sự phản đối của cộng đồng người dùng, đại diện Microsoft cho biết hãng vẫn thường xuyên thử nghiệm các tính năng, trải nghiệm mới trên các sản phẩm trong đó có Windows, tuy nhiên nhiều tính năng vẫn chỉ ở giai đoạn thử nghiệm và chưa bao giờ được phát hành chính thức.

Microsoft đang yêu cầu người dùng thử nghiệm đánh giá nội dung quảng cáo xuất hiện trên menu Start trước khi quyết định có hiển thị nội dung quảng cáo trên phiên bản Windows chính thức hay không.

Trước đó, vào tháng 3/2023, Microsoft cũng đã thử nghiệm quảng cáo trong cửa sổ File Explorer của Windows 10. Tuy nhiên, người dùng phản ứng mạnh mẽ trước động thái của Microsoft, khiến hãng quyết định ngừng thử nghiệm và không hiển thị quảng cáo trên phiên bản chính thức. Windows 10.

dựa theo xu hướng

Trả lời bằng tài khoản Facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *