Dữ liệu của 49 triệu khách hàng Dell bị đánh cắp

Dữ liệu của 49 triệu khách hàng Dell bị đánh cắp

Mặc dù Dell từ chối giải thích chi tiết về tuyên bố của mình nhưng nó phù hợp với một báo cáo gần đây rằng những kẻ xấu được cho là đã bán thông tin của khoảng 49 triệu khách hàng của Dell trên web đen vào cuối tháng 4.

Người dùng cần cảnh giác với các cuộc gọi lừa đảo giả danh nhân viên Dell

Người dùng cần cảnh giác với các cuộc gọi lừa đảo giả danh nhân viên Dell

Reuters

dựa theo nghệ thuật kỹ thuật, thông tin liên quan bao gồm tên, địa chỉ thực, số điện thoại, thẻ dịch vụ và thông tin mua hàng khác, mô tả sản phẩm, ngày đặt hàng và thông tin bảo hành liên quan. Khách hàng bị ảnh hưởng là những người đã mua hàng trong khoảng thời gian từ năm 2017 đến năm 2024.

Báo cáo cho biết dữ liệu được thu thập cũng nhắm mục tiêu đến các doanh nghiệp, đối tác, trường học hoặc các tổ chức chưa xác định. Điều này giải thích tại sao nhiều khách hàng của Dell tiếp tục nhận được các cuộc gọi từ “nhân viên” của công ty, nhiều trong số đó là các cuộc gọi lừa đảo. Các cuộc gọi lừa đảo trở nên đáng tin cậy hơn vì người gọi lấy được thông tin cá nhân mà chỉ Dell và khách hàng biết, khiến khách hàng cung cấp thêm dữ liệu như thông tin tài chính khiến họ mất tiền.

Người phát ngôn của Dell phủ nhận toàn bộ thông tin trên nhưng người này không đưa ra lời giải thích cho những câu hỏi được đăng tải. Người phát ngôn cho biết: “Dựa trên loại thông tin liên quan, chúng tôi không tin rằng có rủi ro đáng kể đối với khách hàng của mình”.

Các chuyên gia gợi ý rằng nếu người dùng Dell vô tình nhận được cuộc gọi từ một người tự xưng là nhân viên công ty, tốt nhất nên hỏi họ xem người dùng cần gì trước tiên. Người dùng có thể trao đổi thông tin với người gọi nếu đầu bên kia không yêu cầu bất kỳ thông tin nào vì đây có thể là cuộc gọi thực sự từ nhân viên công ty. Tuy nhiên, nếu họ hỏi thông tin, tốt nhất người dùng không nên cung cấp bất kỳ thông tin nào và cúp máy ngay lập tức.

Nếu lo ngại về lừa đảo, bạn có thể gọi tới đường dây hỗ trợ trực tiếp của Dell. Tùy theo khu vực, người dùng có thể tìm thấy thông tin số điện thoại hỗ trợ khác nhau.Trả lời bằng tài khoản Facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *