Nền tảng hội nghị truyền hình 3D của Google, Project Starline, sẽ ra mắt vào năm 2025 với sự trợ giúp từ HP

Nền tảng hội nghị truyền hình 3D của Google, Project Starline, sẽ ra mắt vào năm 2025 với sự trợ giúp từ HP

Vào năm 2021, Google đã bắt đầu phát triển Project Starline, một nền tảng hội nghị từ xa tập trung vào doanh nghiệp, sử dụng hình ảnh 3D, máy ảnh và màn hình được thiết kế tùy chỉnh để cho phép mọi người trò chuyện với ai đó như thể họ đang ở trong cùng một phòng — ít nhiều.

Giờ đây, sau nhiều năm thử nghiệm và xem trước kỹ thuật riêng tư (và những thất bại trong quá trình phát triển do tái cơ cấu bộ phận), Google đang mang Starline đến với khách hàng thông qua quan hệ đối tác với HP.

Trong một bài đăng trên blog được xuất bản trước Google I/O, Google cho biết họ sẽ hợp tác với HP để bắt đầu thương mại hóa Starline vào năm 2025. Google cũng đang nỗ lực tích hợp Starline với các dịch vụ hội nghị truyền hình phổ biến như Zoom và Google Meet, công ty cho biết.

Andrew Nartker, tổng giám đốc của Project Starline, cho biết trong một tuyên bố: “Điều này đánh dấu một bước quan trọng hướng tới một thế giới nơi có thể kết nối và cộng tác cho dù bạn ở đâu”. “Chúng tôi sẽ chia sẻ thêm thông tin chi tiết vào cuối năm nay.”

Project Starline là nỗ lực của Google nhằm biến hội nghị từ xa thành một trải nghiệm thú vị hơn.
Tín dụng hình ảnh: Google

Như đồng nghiệp Brian Heater của tôi đã viết về trải nghiệm thực tế của anh ấy vào năm ngoái, Starline vẫn là một trải nghiệm ảo – nhưng có thể đánh lừa bộ não của bạn để tin vào điều ngược lại. Câu hỏi đặt ra là, với việc nhiều nơi làm việc chuyển sang mô hình hoàn toàn tại văn phòng sau đại dịch, liệu nhu cầu về Starline có nhiều không, ban đầu dường như chủ yếu nhắm đến các văn phòng kết hợp thường xuyên hội nghị với những người làm việc từ xa?

Theo khảo sát từ Resume Builder, 90% công ty có không gian văn phòng sẽ quay trở lại văn phòng vào năm 2024. Mặc dù thực tế là nghiên cứu đã không đưa ra kết luận chắc chắn về năng suất của nhân viên làm việc từ xa, nhưng nhận thức của nhiều người trong ban quản lý cấp cao — đặc biệt là trong lĩnh vực công nghệ – phải chăng làm việc tại nhà là một thử nghiệm thất bại.

Nhưng có lẽ một số khách hàng sẽ có thể biện minh cho Starline chỉ dành cho các hội nghị ảo giữa văn phòng với văn phòng. Thật vậy, năm ngoái Google cho biết WeWork, T-Mobile và Salesforce cùng khoảng 100 đối tác doanh nghiệp khác đang thử nghiệm phiên bản nguyên mẫu của công nghệ.

Đọc thêm về Google I/O 2024 trên TechCrunch
Trả lời bằng tài khoản Facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *