E-Sports World Cup hỗ trợ tài chính “6 con số” cho 30 câu lạc bộ thể thao điện tử

E-Sports World Cup hỗ trợ tài chính “6 con số” cho 30 câu lạc bộ thể thao điện tử

Danh sách các câu lạc bộ này bao gồm một số đội esports nổi tiếng như FaZe Clan, NAVI, NIP, G2 Esports, Fnatic, TSM…

30 câu lạc bộ eSports nhận hỗ trợ “6 con số” cho ESports World Cup - Ảnh 1

30 câu lạc bộ esports nhận tài trợ EWC hàng năm

Chương trình hỗ trợ, được công bố lần đầu tiên vào tháng 2 năm 2024, về cơ bản là một cách để EWC Foundation hỗ trợ các đội thể thao điện tử thông qua các khoản tài trợ hàng năm. Quỹ EWC cũng tiết lộ rằng các câu lạc bộ được chọn sẽ nhận được số tiền tài trợ hàng năm lên tới “sáu con số”, nhưng không giải thích số tiền sẽ được phân phối như thế nào. Các câu lạc bộ có thể sử dụng quỹ tài trợ để cải thiện cơ sở hạ tầng, bán các trò chơi thể thao điện tử mới và nhiều hoạt động khác.

Mặc dù ban đầu dự kiến ​​sẽ có 28 câu lạc bộ được chọn trong năm đầu tiên của chương trình hỗ trợ, nhưng do lượng người đăng ký cao nên Quỹ EWC đã tăng số lượng lên 30 câu lạc bộ. Trong số 30 câu lạc bộ, 22 câu lạc bộ đã được EWC Foundation mời, trong khi 8 câu lạc bộ còn lại được chọn từ hơn 150 đơn đăng ký.

EWC cũng lưu ý rằng việc tham gia chương trình hỗ trợ không có nghĩa là tự động tham gia Esports World Cup 2024.

Tuy nhiên, các thành viên của chương trình hỗ trợ sẽ nhận được số tiền cao hơn nếu họ “tăng lượng người xem và mức độ tương tác của người hâm mộ thông qua EWC”, theo một thông cáo báo chí gần đây. Điều này có nghĩa là các câu lạc bộ giúp thu hút được nhiều người hâm mộ quan tâm đến EWC hơn sẽ nhận được nhiều tài trợ hơn. Rõ ràng, kế hoạch này khuyến khích các câu lạc bộ thể thao điện tử quảng bá EWC.

Tuyển thủ nổi tiếng Guild Esports của David Beckham cũng được chọn vào vòng này

Tuyển thủ nổi tiếng Guild Esports của David Beckham cũng được chọn vào vòng này

Esports World Cup đã nhận được nhiều phản ứng trái chiều từ một số người trong cộng đồng esports vì nhiều lý do nhạy cảm khác nhau. Streamer nổi tiếng “Ludwig” cũng công khai chỉ trích các câu lạc bộ tham gia chương trình hỗ trợ vì “hết tiền điện tử và nhận tiền từ dầu mỏ của Ả Rập Saudi”.

Ralf Reichert, Giám đốc điều hành của EWC Foundation, nhận xét: “Chương trình hỗ trợ câu lạc bộ rất quan trọng đối với tầm nhìn của EWC Foundation trong việc xây dựng một hệ sinh thái thể thao điện tử mạnh mẽ hơn và nâng tầm thể thao điện tử thành một môn thể thao toàn cầu nhờ vào số lượng dự án chất lượng cao mà chúng tôi đã nhận được. , chúng tôi đã mở rộng số lượng câu lạc bộ được tài trợ lên 30, đây cũng là minh chứng cho sức mạnh của chương trình vì nó hỗ trợ nhiều câu lạc bộ thể thao tốt nhất trên thế giới và tôi rất vui được cổ vũ cho những câu lạc bộ này khi họ nỗ lực hướng tới mục tiêu của mình. tham gia đủ điều kiện tham dự Esports World Cup sắp tới với tổng giải thưởng hơn 60 triệu USD.”

30 câu lạc bộ được lựa chọn bao gồm: 100 Thieves (Mỹ), Blacklist International (Philippines), Cloud9 (USA), FaZe Clan (USA), Fnatic (UK), Furia Esports (Brazil), G2 Esports (Tây Ban Nha), Gaimin Gladiators (Canada), Gen. G Esports (Hàn Quốc), Guild Esports (Anh), Karmine Corp (Pháp), KOI (Tây Ban Nha), LGD Gaming (Trung Quốc), LOUD (Brazil), OG (Châu Âu), Natus Vincere (Ukraine), Ninjas in Pyjama (Thụy Điển) , NRG Esports (Mỹ), Spacestation Gaming (Mỹ), T1 (Hàn Quốc), Talon Esports (Hồng Kông), Team Falcons (Saudi Arabia), Team Liquid (Hà Lan), Team Secret (Châu Âu), Team Vitality (Pháp) , TSM (Mỹ), Tundra Esports (Anh), Twisted Minds (Saudi Arabia), Virtus.pro (Nga), WeChat Gaming (Trung Quốc).Trả lời bằng tài khoản Facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *