Chatbot Pi thu hút 1 triệu người dùng mỗi ngày

Chatbot Pi thu hút 1 triệu người dùng mỗi ngày

Pi, đối thủ cạnh tranh của ChatGPT từ công ty khởi nghiệp Inflection AI, đã vượt qua 1 triệu người dùng thường xuyên hàng ngày sau một bản cập nhật lớn.

Pi (Trí tuệ cá nhân) là một chatbot của Inflection AI. Công ty được thành lập vào năm 2022 bởi Mustafa Suleyman, đồng sáng lập Google DeepMind và Reid Hoffman, đồng sáng lập LinkedIn. Chỉ hơn một năm sau, công ty đã khiến giới công nghệ ngạc nhiên khi huy động được 1,3 tỷ USD đầu tư từ Microsoft, Nvidia và các tỷ phú như Bill Gates và Eric Schmidt, định giá công ty ở mức 4 tỷ USD.

Vào ngày 7 tháng 3, công ty đã công bố ra mắt mẫu Inflection-2.5, cạnh tranh với GPT-4 của OpenAI và Gemini của Google.Người dùng có thể trải nghiệm mô hình nâng cấp này trên trang thông qua Pi pi.ai Hoặc thông qua ứng dụng trên iOS hoặc Android. sau một ngày, Reuters Theo báo cáo, Pi có hơn 1 triệu người dùng hàng ngày và hơn 6 triệu người dùng hàng tháng.

Chatbot Pi chạy trên nhiều nền tảng khác nhau, từ điện thoại thông minh đến PC và miễn phí cho người dùng. Ảnh: Khương Nha

Chatbot Pi chạy trên nhiều nền tảng khác nhau, từ điện thoại thông minh đến PC và miễn phí cho người dùng. hình ảnh: Giang Ya

dựa theo Axios, những con số trên thấp hơn rất nhiều so với ChatGPT nhưng lại có ý nghĩa rất lớn với cộng đồng AI. Điều này cho thấy trong một thị trường khốc liệt có sự tham gia của những gã khổng lồ như Microsoft, Google hay OpenAI, các startup vẫn có cơ hội cạnh tranh sòng phẳng và đạt được những đột phá đáng kinh ngạc.

Trước đó, theo thống kê từ ngân hàng đầu tư UBS, ChatGPT của OpenAI có số lượt truy cập trung bình hàng ngày là 13 triệu sau hai tháng ra mắt và số lượng người dùng đã vượt quá 100 triệu. Hiện tại, AI thu hút khoảng 1,7 tỷ người dùng.

ChatGPT vẫn là ngôi sao sáng nhưng sự xuất hiện của Pi đang mở ra một cuộc cạnh tranh mới đầy hấp dẫn. AI của Inflection được hình thành như một chatbot thân thiện với người dùng được thiết kế để trở nên “đồng cảm”, hữu ích và an toàn.

“ChatGPT và tôi đều là AI ngôn ngữ tự nhiên, nhưng chương trình của tôi nhấn mạnh đến khả năng đưa ra gợi ý, đưa ra đề xuất và cập nhật chủ động trong quá trình trò chuyện.” Pi đã trả lời câu hỏi của người dùng về sự khác biệt với ChatGPT.

Giám đốc điều hành Mustafa Suleyman cho biết Pi được phát triển để ưu tiên các cuộc trò chuyện giống con người với mức độ thông minh cảm xúc cao, bao gồm “thái độ đúng đắn” và “sự hỗ trợ nồng nhiệt”. Nó phù hợp để thực hiện các công việc cá nhân hàng ngày nhưng không phù hợp để viết những bài viết dài như ChatGPT.

Chatbot Pi có hơn 1 triệu người dùng hàng ngày

Hãy dùng thử Pi, chatbot tiếng Việt. băng hình: Giang Ya

Suleyman cho biết người dùng Pi đã tăng 10% mỗi tuần trong hai tháng qua và đang vượt trội so với các đối thủ trong nhiều lĩnh vực bao gồm toán học, khoa học đại học và lập trình. Ngoài ra, Pi còn tích hợp khả năng tìm kiếm trên web theo thời gian thực. Trong một loạt các điểm chuẩn, Inflection-2.5 tuân theo GPT-4 trên nhiều nhiệm vụ khác nhau.

Trải nghiệm thực tế cho thấy Pi thể hiện sự “đồng cảm” với người dùng. Chatbot thường sẽ đưa ra vài lời an ủi, động viên trước khi đưa ra lời khuyên cụ thể, cũng như hỏi người dùng xem họ có muốn thử điều gì đó để thay đổi tình hình hiện tại hay không. Chatbot của Inflection được đánh giá là “con người” hơn và cá nhân hóa hơn ChatGPT hay Gemimi.

Biên tập viên Lance Whitney Lingdian.com Nhận xét: “Bên cạnh những lời khuyên, giọng điệu của Pi luôn đầy cảm thông và thấu hiểu, điều này khiến nó trở nên đặc biệt khi một số chatbot khác tỏ ra thô lỗ, xúc phạm hoặc hoang tưởng”.

Khi được hỏi liệu Pi có thể có tính cách giống con người hay không, CEO Suleiman cho biết chatbot luôn học hỏi và phát triển. Trong quá trình này, rủi ro và cơ hội cùng tồn tại. Nếu AI chạy quá nhanh thì hậu quả sẽ rất tiêu cực nhưng các kỹ sư của công ty luôn dành nhiều thời gian đào tạo để đảm bảo chatbot không vượt quá giới hạn, kể cả việc tham gia vào những cuộc trò chuyện lãng mạn.

“Mục tiêu của chúng tôi là đảm bảo rằng Pi luôn biết đó là trí tuệ nhân tạo, thay vì cố gắng bắt chước con người. Vì vậy, nó liên tục nhắc nhở người dùng rằng đó là trí tuệ nhân tạo”, ông nói.

Pi hiện có thể chạy miễn phí. Suleiman cho biết về lâu dài, công ty có thể xem xét tìm kiếm doanh thu từ người dùng, nhưng vẫn chưa quyết định sẽ tính phí theo tiêu chí nào. Nếu ai đó sử dụng Pi và đặt ra các mục tiêu cụ thể đã đặt ra ban đầu, họ có thể tính phí.

Giang YaTrả lời bằng tài khoản Facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *