Elon Musk sử dụng tài khoản ảo

Elon Musk sử dụng tài khoản ảo

Tỷ phú Elon Musk bị bắt gặp sử dụng 2 tài khoản phụ trên X ngoài tài khoản chính có gần 180 triệu người theo dõi.

Việc sử dụng tài khoản phụ của Musk đã được đề cập trong hồ sơ tòa án ngày 8 tháng 4 bài đăng huffington sưu tầm. Tỷ phú Mỹ đã phải ra tòa vào tháng 3 sau khi Ben Brody, 22 tuổi, đệ đơn kiện vào năm ngoái cáo buộc tỷ phú Mỹ khai man rằng mình có liên quan đến một cuộc chiến liên quan đến cộng đồng LGBTQ+. Brody yêu cầu Musk bồi thường 1 triệu USD cho những thiệt hại về danh tiếng.

Các luật sư của Musk đã không thành công khi yêu cầu tòa án không công bố lời khai của thân chủ mình. “Chỉ có hai tài khoản tôi sử dụng thường xuyên. Một là tài khoản chính của tôi và một là Bé hút thuốc 9000. Tôi đã sử dụng nó một thời gian ngắn như một tài khoản thử nghiệm”, Musk nói.

Tuy nhiên, theo cơ sở dữ liệu của X, tài khoản trên (tức là @babysmoke9000) hiện không có trong cơ sở dữ liệu của X. thương nhân trong cuộc, Musk trước đây thường xuyên gắn thẻ @babysmurf9000 và có khả năng đây chính là tài khoản được đề cập. Tài khoản hiện có gần 14.000 người theo dõi và không đăng bất cứ điều gì kể từ tháng 3.

Elon Musk.Ảnh: AP

Elon Musk. hình ảnh: Báo chí liên quan

Trước đó, theo bo mạch chủ, Musk cũng được cho là đang sử dụng một tài khoản khác là @ermnmusk hoặc Elon Test để đăng bài trên X dưới góc nhìn của con trai ông, X Æ A-XII. Ví dụ: một bài đăng từ tháng 4 năm 2023 có nội dung “Cuối cùng, tôi sẽ tròn 3 tuổi vào ngày 4 tháng 5” hoặc một bài đăng khác có nội dung “Tôi hy vọng mình đủ tuổi để đến hộp đêm. Nơi đó trông thật thú vị”. .

Riêng biệt, Musk thừa nhận rằng các bài đăng trên mạng xã hội của ông có thể đã tác động tiêu cực đến doanh thu của X thay vì giúp hãng tăng trưởng, theo tài liệu của tòa án. Anh ta cũng cho biết anh ta “thường xuyên tự bắn vào chân mình” và “cảm thấy có lỗi về nhiều vết thương mà mình đã gây ra”.

“Có lẽ tôi đã gây ra nhiều tổn hại tài chính cho công ty hơn là hỗ trợ công ty,” Musk viết trong lời khai của mình, “Nhưng tôi chắc chắn sẽ không viết về những thứ có lợi về mặt tài chính, tôi sẽ viết về những thứ mà tôi nghĩ. sẽ là nội dung quan trọng và thú vị đối với công chúng.”

Musk vẫn chưa bình luận về nội dung hồ sơ gửi lên tòa án.

Đây không phải là lần đầu tiên Musk “suy ngẫm” về thói quen đăng bài trên mạng xã hội của mình. “Có phải tôi đang tự bắn vào chân mình quá nhiều lần không? Đúng vậy!”, Musk đã tự hỏi mình và trả lời trong một cuộc phỏng vấn. đài BBC năm ngoái. “Tôi không nghĩ bạn nên viết bất cứ điều gì sau ba giờ sáng. Nếu bạn định viết điều gì đó gây tranh cãi, hãy lưu nó dưới dạng bản nháp và đọc vào ngày hôm sau để xem bạn có còn muốn đăng nó không.”

Kể từ khi mua lại Twitter vào năm 2022 và đổi tên thành X vào năm ngoái, mạng xã hội này được cho là đã mất đi một số nhà quảng cáo lớn do những bình luận gây tranh cãi của Musk trên nền tảng này. Đầu năm nay, nhà quản lý tài sản Fidelity định giá X ở mức 12 tỷ USD, lỗ 71,5% so với 44 tỷ USD mà Musk sẽ phải trả để tiếp quản mạng xã hội.Trả lời bằng tài khoản Facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *