Elon Musk thách thức robot hình người 'kỳ lân'

Elon Musk thách thức robot hình người 'kỳ lân'

Elon Musk gửi thông điệp đầy thách thức sau khi startup Hình AI tuyên bố hợp tác với OpenAI để phát triển máy móc sử dụng trí tuệ nhân tạo.

“Hãy chiến đấu,” Musk viết trên X vào ngày 1 tháng 3, đề cập đến thông báo của người đồng sáng lập Fig AI, Brett Adcock.

dựa theo thương nhân trong cuộcCó thể thấy từ những bình luận trên, ông đã ngầm thừa nhận rằng Fig AI là đối thủ cạnh tranh cho tham vọng AI của mình. Tỷ phú người Mỹ đã thành lập startup xAI vào năm ngoái và ra mắt chatbot Grok, đồng thời phát triển robot hình người có tên Optimus tại Tesla.

TuAI vẫn chưa bình luận về tuyên bố của Musk.

Elon Musk tham dự hội nghị công nghệ ở Paris vào tháng 6 năm 2023.Ảnh: Reuters

Elon Musk tham dự hội nghị công nghệ ở Paris vào tháng 6 năm 2023. hình ảnh: Reuters

Hình AI, được thành lập tại Hoa Kỳ vào năm 2022, đã phát triển một loại robot đa năng có hình dạng và chuyển động giống con người có tên là Hình 01. Robot dự kiến ​​sẽ đảm nhận các nhiệm vụ trong sản xuất, vận chuyển, hậu cần, kho bãi và bán lẻ. Các nước đang thiếu hụt lao động

Công ty công bố vào ngày 29 tháng 2 rằng họ đã nhận được sự tin tưởng của Jeff Bezos, NVIDIA, Amazon, Microsoft, OpenAI và các tên tuổi lớn khác trong lĩnh vực AI, đầu tư 675 triệu USD, trở thành kỳ lân công nghệ với mức định giá 2,6 tỷ USD .

Trong khi đó, Tesla lần đầu ra mắt Optimus vào tháng 8 năm 2021. Cho đến nay, công ty đã tăng tốc phát triển các phiên bản có thể gấp quần áo, giữ thăng bằng, gom trứng hay tập yoga.

Elon Musk cho biết vào cuối năm ngoái rằng ông hy vọng Optimus sẽ hoạt động vào năm 2024 và đặt mục tiêu xuất xưởng một số robot vào năm 2025 và đạt được sản xuất hàng loạt vào năm 2027 với mức giá dưới 20.000 USD.

Goldman Sachs dự đoán thị trường robot hình người vẫn còn ở giai đoạn non trẻ nhưng dự kiến ​​sẽ đạt 38 tỷ USD vào năm 2035 và số lượng robot xuất xưởng dự kiến ​​sẽ vượt 250.000 chiếc vào năm 2030.

Hiện nay, giá thành của robot hình người rất cao do nhu cầu sử dụng các linh kiện đắt tiền như bộ truyền động, động cơ, cảm biến. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu của Goldman Sachs dự đoán chi phí sẽ giảm nhanh trong những năm tới. Giá của robot hình người đã giảm xuống còn 30.000-150.000 USD từ mức 50.000-250.000 USD vào năm ngoái.Trả lời bằng tài khoản Facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *