Elon Musk: 'Thu phục nhân tài AI là cuộc chiến điên rồ'

Elon Musk: 'Thu phục nhân tài AI là cuộc chiến điên rồ'

Tỷ phú công nghệ Elon Musk cho biết ông phải tăng lương cho các kỹ sư để tránh bị cám dỗ bởi khoản thu nhập khổng lồ của OpenAI.

Ngày 4 tháng 4, thông tin Theo báo cáo, nhà nghiên cứu máy học Ethan Knight đã rời Tesla và chuyển sang xAI, công ty được Elon Musk thành lập vào tháng 7 năm ngoái.

Musk sau đó đã lên mạng xã hội để giải thích về khoản lợi nhuận khổng lồ mà đáng tiếc là lại thành công trong một số trường hợp. “

Vì vậy, Tesla phải tăng quyền lợi cho các kỹ sư chịu trách nhiệm về AI để ngăn chặn OpenAI tuyển dụng kỹ sư từ công ty.

Giám đốc điều hành Elon Musk Tesla và xAI.Ảnh: AP

Giám đốc điều hành Tesla và xAI Elon Musk tại một sự kiện ở London vào tháng 11 năm 2023. hình ảnh: Báo chí liên quan

Cuộc chiến giành nhân tài trí tuệ nhân tạo đang nóng lên khi các công ty công nghệ cạnh tranh để thống trị lĩnh vực này. Ngoài việc đưa ra mức lương hấp dẫn, lãnh đạo của một số công ty công nghệ lớn còn trực tiếp tuyển dụng nhân viên.

Giám đốc điều hành Meta Mark Zuckerberg được cho là đã soạn thảo một email mời các nhà nghiên cứu trí tuệ nhân tạo Google DeepMind bày tỏ mong muốn họ gia nhập công ty. Trong khi đó, người đồng sáng lập Google, Sergey Brin đã gọi điện trực tiếp tới những nhân viên đang cân nhắc rời đi để gia nhập OpenAI, thuyết phục họ ở lại vị trí và mức thu nhập mới.

Vào cuối tháng 3, Microsoft đã khiến giới công nghệ ngạc nhiên khi thông báo họ đang tuyển dụng hầu hết trong số 70 nhân viên của Inflection AI, bao gồm cả những người đồng sáng lập Mustafa Suleyman và Karen Simonyan.

Sự phát triển của thị trường khiến Elon Musk nhận xét: “Cuộc cạnh tranh giành nhân tài trí tuệ nhân tạo là cuộc chiến nhân tài điên rồ nhất mà tôi từng chứng kiến”.

Đại diện OpenAI vẫn chưa bình luận về tuyên bố của Musk.

FaideTrả lời bằng tài khoản Facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *