Các kỹ sư AI của Microsoft 'kiệt sức'

Các kỹ sư AI của Microsoft 'kiệt sức'

Theo CNBC, họ nhận được tin nhắn từ các kỹ sư trí tuệ nhân tạo tại nhiều công ty công nghệ lớn cho rằng cấp trên đang gây áp lực quá lớn để họ phải ra mắt những sản phẩm này. Một kỹ sư giấu tên của Microsoft cho biết công ty đang tham gia vào một “cuộc đua trí tuệ nhân tạo” và tuyên bố rằng Microsoft ưu tiên tốc độ ra mắt các sản phẩm AI hơn các vấn đề đạo đức và đạo đức.

Các hãng công nghệ lớn như Microsoft, Amazon đang chạy đua để dẫn đầu về công nghệ trí tuệ nhân tạo

Các hãng công nghệ lớn như Microsoft, Amazon đang chạy đua để dẫn đầu về công nghệ trí tuệ nhân tạo

AFP

Microsoft không bình luận về báo cáo của CNBC. Đầu tuần này, công ty đã công bố Báo cáo minh bạch và trách nhiệm giải trình AI đầu tiên, trong đó công ty cho biết họ đã thành lập Hội đồng AI có trách nhiệm, họp thường xuyên nhằm nỗ lực cải thiện các yếu tố an toàn trong các dịch vụ AI của mình.

Báo cáo tương tự của CNBC cũng dẫn lời một kỹ sư AI ẩn danh tại Amazon. Thành viên trong nhóm cho biết họ đang tận hưởng ngày cuối tuần cùng bạn bè thì nhận được thông báo rằng họ sẽ thực hiện một dự án trí tuệ nhân tạo vào cuối tuần. Các kỹ sư đã làm việc cả cuối tuần để hoàn thành nhiệm vụ nhưng cuối cùng dự án phải đóng cửa.

Thành viên này cũng trả lời bình luận của nhân viên Microsoft rằng Amazon đang cố gắng phát hành các sản phẩm AI mới nhanh hơn thay vì tập trung vào độ chính xác và thử nghiệm.

Người phát ngôn của Amazon cho biết trong một cuộc phỏng vấn rằng công ty “tập trung vào việc xây dựng và triển khai các cải tiến AI hữu ích, đáng tin cậy và an toàn để tái tạo và nâng cao trải nghiệm của khách hàng.” Người phát ngôn không phủ nhận báo cáo từ kỹ sư ẩn danh của Amazon, nhưng cho biết: “Sử dụng nhân viên”. những giai thoại mô tả trải nghiệm của tất cả nhân viên Amazon làm việc trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo là không chính xác và gây hiểu lầm.”

Điều này được hiểu rằng kể từ khi OpenAI ra mắt ChatGPT-3 vào tháng 11 năm 2022, các công ty công nghệ lớn đã cạnh tranh để phát hành dịch vụ AI của riêng mình nhằm dẫn đầu thị trường.


Trả lời bằng tài khoản Facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *