tờ giấy Bloomberg Dẫn nguồn tin, CEO Tesla Elon Musk từng muốn sa thải 20% nhân viên của mình. Lý do được tỷ phú đưa ra là việc cắt giảm nhân sự nên căn cứ vào việc giảm số lượng xe trong khoảng thời gian từ quý 4 năm 2023 đến quý 1 năm 2024.

Đầu tháng này, Tesla thông báo đã giao 386.610 xe cho khách hàng trong 3 tháng đầu năm nay, giảm 20,1% so với tháng trước. Đó là hiệu suất hàng quý thấp nhất của công ty ô tô điện kể từ năm 2022.

ursdo6gbmjlyfeeo2tmnixn36q.jpg
Tesla tuyên bố sa thải sau khi báo cáo hiệu suất giảm sút.Ảnh: Reuters

Tuần trước, Musk đã công bố đợt sa thải mới nhất của Tesla, ảnh hưởng đến hơn 10% nhân viên của hãng. “Chúng tôi đã phát triển nhanh chóng trong những năm qua, với nhiều cơ sở mở rộng trên toàn cầu. Với sự tăng trưởng nhanh chóng này, đã có sự chồng chéo về vai trò và chức năng công việc trong một số lĩnh vực nhất định. Khi chúng tôi chuẩn bị cho giai đoạn tăng trưởng tiếp theo, hãy tập trung vào tất cả các khía cạnh của công ty. Điều đặc biệt quan trọng là cắt giảm chi phí và nâng cao năng suất.” ông đã viết trong một bản ghi nhớ nội bộ.

Trước khi sa thải, Tesla đã tuyển dụng hơn 140.000 người trên toàn thế giới. Chỉ vài giờ sau lá thư nội bộ của Musk, nhiều nhân viên đã nhận được phiếu hồng.

Cũng theo dõi Bloomberg, Công ty đã sa thải toàn bộ bộ phận tiếp thị, được thành lập cách đây 4 tháng và có khoảng 40 nhân viên. Tesla vẫn còn một nhóm nhỏ các nhà tiếp thị ở châu Âu.Musk nói rằng ông đồng ý với việc mọi người mất việc “Có thể thực hiện quảng cáo tốt hơn” trên X

Trong phần lớn lịch sử của mình, công ty ô tô điện này đã tồn tại mà không cần quảng cáo truyền thống. Thay vào đó, họ dựa vào lời truyền miệng và bài đăng từ Musk, người đã tích cực tiếp thị sản phẩm tới 181,5 triệu người theo dõi của mình trên X. Bản thân CEO Tesla cũng thừa nhận ghét quảng cáo nhưng ông đang cố gắng tạo ra sự thay đổi vào năm 2023 và xem nó sẽ đi đến đâu. . Công ty đã phát hành quảng cáo đầu tiên vào năm ngoái.

Ngoài doanh số sụt giảm, Tesla còn phải đối mặt với sự cạnh tranh ngày càng tăng từ các đối thủ Trung Quốc như BYD.Vào tháng 1, Musk nói với các nhà đầu tư rằng các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc “Nhà sản xuất ô tô cạnh tranh nhất thế giới.”

Những rắc rối ngày càng gia tăng của Tesla đã làm dấy lên mối lo ngại về khả năng điều hành nhiều doanh nghiệp cùng lúc của Musk. Musk không chỉ lãnh đạo Tesla mà còn tham gia vào các công ty như SpaceX, The Boring Company, Neraulink, X và xAI.

Tuy nhiên, Musk vẫn khẳng định việc sa thải là cần thiết để giữ Tesla. “Tinh gọn, đổi mới và khao khát chu kỳ tăng trưởng tiếp theo”. “Không có gì tôi ghét hơn điều này, nhưng nó phải được thực hiện,” Anh đã viết.

(Theo người trong cuộc)