Elon Musk và Larry Ellison đưa trí tuệ nhân tạo vào nông nghiệp

Elon Musk và Larry Ellison đưa trí tuệ nhân tạo vào nông nghiệp

SpaceX của Elon Musk và Oracle của Larry Ellison phát triển các ứng dụng lập bản đồ trí tuệ nhân tạo để hỗ trợ các trang trại và đất nông nghiệp.

Trong cuộc gọi báo cáo thu nhập ngày 13 tháng 3, Giám đốc điều hành Oracle Larry Ellison cho biết ông đang hợp tác với Elon Musk và SpaceX để tạo ra một ứng dụng bản đồ hỗ trợ AI cho chính phủ. Công cụ này sẽ phác thảo bối cảnh trang trại của một quốc gia và sau đó sử dụng trí tuệ nhân tạo để đề xuất phương hướng cho từng khu vực.

Ellison cho biết: “Mục tiêu là giúp các trang trại đánh giá những gì họ cần làm để tăng sản lượng hoặc xem liệu cánh đồng có đủ nước, nitơ hoặc các khoáng chất khác hay không”. “Chúng tôi đang làm việc với Musk để tạo ra loại bản đồ này.”

Larry Ellison (trái) và Elon Musk.Ảnh: Reuters

Larry Ellison (trái) và Elon Musk. hình ảnh: Reuters

Oracle chưa từng tham gia vào lĩnh vực nông nghiệp trước đây. Trong khi đó, SpaceX bước vào lĩnh vực này vào tháng 1 sau khi công bố hợp tác với John Deere, một công ty Mỹ chuyên về máy móc nông nghiệp. Công ty của Musk sẽ bắt đầu cung cấp gói internet vệ tinh Starlink của riêng mình cho nông dân ở nhiều vùng của Hoa Kỳ trong năm nay, cho phép họ sử dụng các công cụ của John Deere để trồng trọt và chăm sóc.

Giám đốc Công nghệ John Deere Jahmy Hindman cho biết vào tháng Giêng: “Việc kết hợp Starlink với các sản phẩm của John Deere có thể giúp nông dân tối đa hóa giá trị hoạt động của họ”.

Ellison và Musk là hai tỷ phú công nghệ nổi tiếng với mối quan hệ thân thiết ở Thung lũng Silicon. Cả hai cũng thường xuyên đóng góp ý kiến ​​cho nhau trong công việc và cuộc sống. Người sáng lập Oracle đã nhiều lần nói rằng Musk là một “người bạn rất thân thiết”. Ông cũng từng là thành viên ban giám đốc của Tesla từ năm 2018 đến năm 2022.Trả lời bằng tài khoản Facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *