MacBook Air M3 giảm giá ngay 1 triệu Đài tệ

MacBook Air M3 giảm giá ngay 1 triệu Đài tệ

MacBook Air M3 sẽ ra mắt tại Việt Nam vào ngày 15/4 tới, với mức giá tối thiểu 27,9 triệu đồng cho phiên bản 13 inch tiêu chuẩn (RAM 8 GB, bộ nhớ 256 GB). Ngoài kích thước nhỏ, Apple cũng tiếp tục đưa ra mẫu Air 15 inch có cấu hình tương tự, giá 32,9 triệu đồng.

Gần một tháng sau khi ra mắt tại thị trường trong nước, tất cả các mẫu MacBook Air M3 đều đã “hạ nhiệt”, đúng lúc thị trường bắt đầu sụt giảm trong quý 2. Hiện tại, người dùng đã có thể mua phiên bản MacBook Air M3 13. Cấu hình tiêu chuẩn thấp hơn khoảng 1 triệu đồng so với giá niêm yết cách đây 3 tuần.

MacBook Air M3 có giá ưu đãi hơn nửa tháng sau khi ra mắt tại Việt Nam

MacBook Air M3 có giá ưu đãi hơn nửa tháng sau khi ra mắt tại Việt Nam

Ảnh chụp màn hình

Cụ thể, một số đại lý đang bán model này với giá khởi điểm 26,9 triệu đồng, chưa bao gồm ưu đãi quà tặng, hỗ trợ trả góp, phí đổi máy cũ… Người dùng phiên bản bộ nhớ 512GB sẽ tiết kiệm được khoảng 150 đồng khi giá bán hiện tại khoảng 31,5 đồng. Hàng ngàn đồng. Triệu đồng.

Giá mẫu MacBook Air M3 trang bị màn hình 15 inch cũng đã giảm hơn 1 triệu đồng so với thời điểm ra mắt và hiện ở mức 31,7 triệu đồng. Phiên bản 512GB cũng được giảm hơn 1,5 triệu đồng, từ 37,99 triệu đồng xuống còn 36,29 triệu đồng.

Giá trên dành cho Đại lý ủy quyền của Apple (AAR) tại Việt Nam và có thể thay đổi tùy theo thiết bị. Đồng thời, giá sản phẩm trên cửa hàng trực tuyến Apple Store vẫn được niêm yết.

Hiện nay, thị trường thiết bị di động cá nhân đang bước vào giai đoạn suy thoái thường xảy ra vào đầu quý II và có thể kéo dài đến giữa quý III. Để vượt qua giai đoạn này, các đại lý thường đáp lại bằng các ưu đãi hoặc giảm giá. Kích thích nhu cầu tiêu dùng. Ngành công nghiệp máy tính xách tay dự kiến ​​sẽ bùng nổ vào khoảng tháng 7-8 khi học sinh bắt đầu quay trở lại trường học. Lúc này, kế hoạch khuyến khích bắt đầu “ra mắt”, trong đó nổi bật nhất là các ưu đãi liên quan đến “back-to-school”.

Việc điều chỉnh này sẽ giúp thu hẹp khoảng cách về giá giữa MacBook Air M2 và MacBook Air M3 hiện có trên thị trường. Do chênh lệch giá khoảng 2,5 triệu đồng nên người dùng hiện có nhu cầu nâng cấp hoặc thay thế máy tính có thể đưa ra quyết định dễ dàng hơn nếu đang cân nhắc giữa Air M2 và Air M3.

Rút ngắn chênh lệch giá giúp người dùng dễ dàng đưa ra quyết định mua MacBook Air M3 hay Air M2

Rút ngắn chênh lệch giá giúp người dùng dễ dàng đưa ra quyết định mua MacBook Air M3 hay Air M2

cộng tác viên

Không có sự khác biệt về thiết kế hay phiên bản màu sắc giữa hai thế hệ trên. Sự thay đổi này chủ yếu đến từ việc Apple cài đặt chip M3 vào phần cứng, được cho là mang lại hiệu năng tốt hơn. Tuy nhiên, theo nhiều nhà bình luận công nghệ trong và ngoài nước, sự khác biệt này chưa đủ sức thu hút người dùng nâng cấp từ Air M2 lên Air M3.

Còn với những bạn đang sử dụng MacBook Air M1 trở về trước và muốn “nâng cấp” hoặc đang đến từ máy tính Windows và muốn sở hữu một chiếc laptop chạy macOS, nếu tiền không phải là vấn đề quá lớn thì hoàn toàn có thể. khả thi. . Bạn có thể chọn model sử dụng chip M3. Nếu cần cân nhắc về giá thành thì MacBook Air M2 vẫn là sự lựa chọn rất tốt ở thời điểm hiện tại, đáp ứng nhu cầu cơ bản cho công việc văn phòng và không cần phải xử lý các tác vụ nặng.

Đồng thời, MacBook Air M1 có giá hơn 18 triệu đồng, được coi là mức giá “đáy” nếu mua trên nền tảng thương mại điện tử, có thể rẻ hơn thêm 1 triệu đồng. Sản phẩm này từng được coi là “MacBook quốc dân” của Việt Nam. Doanh số bán ra luôn ở mức cao và ổn định trong thời gian dài, đồng thời mức giá luôn ở mức tốt, phù hợp với nhu cầu và khả năng chi tiêu của người dùng.

Hiện tại, model này không còn có mặt trên cửa hàng trực tuyến Apple Store nhưng theo chia sẻ của AAR, sản phẩm vẫn có mặt tại một số thị trường, trong đó có Việt Nam. Vì vậy, lượng tồn kho của máy vẫn còn, dự kiến ​​sẽ đủ đáp ứng nhu cầu thị trường trong một thời gian trước khi chính thức lên kệ.



Trả lời bằng tài khoản Facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *