EU xem xét cấm TikTok

EU xem xét cấm TikTok

dựa theo chính trịLệnh cấm của EU đối với ứng dụng video phổ biến TikTok đang ngày càng được thảo luận, với việc Chủ tịch Ủy ban Châu Âu (EC) Ursula von der Leyen nói rằng lệnh cấm của EU đối với TikTok là “không bị loại trừ”. Tuyên bố được đưa ra trong một cuộc tranh luận ở Hà Lan liên quan đến các nhà lãnh đạo của các đảng chính trị chính của EU đang tranh giành các ghế trong cuộc bầu cử Ủy ban Châu Âu năm 2024.

Việc bị cấm ở EU sẽ là một đòn giáng mạnh hơn vào TikTok

Việc bị cấm ở EU sẽ là một đòn giáng mạnh hơn vào TikTok

Reuters

Lý do tranh luận là Hoa Kỳ sẽ áp dụng lệnh cấm hoàn toàn đối với TikTok nếu công ty ByteDance của Trung Quốc không bán dịch vụ của mình cho các chủ sở hữu người Mỹ. Von der Leyen cho biết Ủy ban Châu Âu trước đây đã cấm cài đặt TikTok trên điện thoại di động làm việc của nhân viên và nhấn mạnh rằng “chúng tôi nhận thức rất rõ về các mối đe dọa do TikTok gây ra”.

Tin tức này là một phần trong hàng loạt tiêu đề tiêu cực dành cho TikTok ở châu Âu, buộc công ty phải đình chỉ chương trình thưởng cho người dùng ứng dụng TikTok Lite sau khi Ủy ban châu Âu bắt đầu điều tra. Chương trình này lôi kéo người dùng duyệt ứng dụng nhiều hơn để tìm kiếm phần thưởng và có thể gây ra những tác động tâm lý tiêu cực. Ngoài ra, TikTok còn phải đối mặt với một cuộc điều tra riêng về cáo buộc bảo vệ không đầy đủ cho người dùng chưa đủ tuổi vị thành niên và theo Đạo luật dịch vụ kỹ thuật số (DSA), Ủy ban châu Âu có thể ban hành lệnh tạm thời như biện pháp cuối cùng trong mọi trường hợp.

Theo DSA của EU, các cơ quan quản lý có thể yêu cầu lệnh cấm tạm thời đối với bất kỳ ứng dụng hoặc dịch vụ nào gây ra mối đe dọa. Ví dụ: có những lo ngại rằng dữ liệu người dùng châu Âu có thể bị rò rỉ cho chính phủ Trung Quốc bởi chủ sở hữu TikTok, ByteDance, một công ty Trung Quốc.

Ursula von der Leyen chỉ ra rằng Ủy ban Châu Âu là cơ quan đầu tiên trên thế giới cấm cài đặt TikTok trên điện thoại làm việc của nhân viên. Bản thân cô đã hạn chế sử dụng ứng dụng này trong chiến dịch tái tranh cử của mình, gián tiếp khẳng định thái độ tiêu cực của cô đối với ứng dụng đang được giới trẻ ưa chuộng. Tuy nhiên, một số chính trị gia trong cuộc tranh luận cho rằng mọi việc cần phải hết sức thận trọng, bởi mọi người cần hiểu rõ về tình hình của TikTok trước khi thực hiện các biện pháp quyết liệt.


Trả lời bằng tài khoản Facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *