Fisker Ocean phải đối mặt với cuộc điều tra an toàn liên bang thứ tư

Fisker Ocean phải đối mặt với cuộc điều tra an toàn liên bang thứ tư

Cơ quan Quản lý An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia Hoa Kỳ (NHTSA) đã mở cuộc điều tra thứ tư về chiếc SUV Fisker Ocean, lần này để thăm dò nhiều tuyên bố về “Phanh khẩn cấp tự động vô ý”.

Văn phòng Điều tra Khiếm khuyết (ODI) của cơ quan này cho biết họ đã nhận được 8 đơn khiếu nại về các sự cố phanh này, 3 trong số đó đã báo cáo có người bị thương. ODI đã mở cuộc điều tra đối với những chiếc xe có khiếu nại về việc mất phanh, xe bị lật và cửa không mở. Chưa có lệnh thu hồi nào được đưa ra đối với chiếc SUV này.

NHTSA cho biết các khiếu nại cáo buộc rằng chủ xe đã bất ngờ kích hoạt hệ thống Phanh khẩn cấp tự động trong những thời điểm không có phương tiện nào khác hoặc vật cản trên đường đi của ô tô của họ. Cơ quan này cho biết: “Các ứng dụng phanh bao gồm từ ứng dụng tạm thời, một phần dẫn đến mất tốc độ nhanh chóng cho đến ứng dụng hoàn toàn, khiến phương tiện dừng hẳn trên làn đường đang di chuyển”.

Chiếc SUV Ocean là chiếc xe điện đầu tiên của Fisker và nó đã gây ra nhiều rắc rối cho công ty khởi nghiệp đang gặp khó khăn này. Một cuộc điều tra của TechCrunch tiết lộ vào tháng Hai rằng các chủ sở hữu đã bắt đầu cảnh báo các trường hợp mất điện đột ngột và các vấn đề với hệ thống phanh của chiếc SUV gần như ngay lập tức sau khi Fisker bắt đầu vận chuyển chiếc Ocean vào năm ngoái. Công ty cũng đã phải vật lộn để đạt được các mục tiêu bán hàng nội bộ và cuối cùng đã phải tạm dừng sản xuất sau khi bán được chưa đến 10.000 chiếc.

Fisker hiện đang trên bờ vực phá sản. Nó đã thuê một nhân viên tái cơ cấu và đang tìm cách duy trì hoạt động kinh doanh của mình trong khi những người cho vay vây quanh nó. Công ty cũng đang phải đối mặt với một số vụ kiện, trong đó có vụ kiện từ công ty kỹ thuật đã giúp họ phát triển xe điện và xe bán tải giá rẻ theo kế hoạch, cùng ít nhất 30 đơn khiếu nại về luật chanh.

Ocean đã xuất hiện trên đường ít hơn nhiều so với những chiếc xe điện đầu tiên của một số đối thủ của Fisker, như Rivian và Lucid, nhưng chủ sở hữu đã gửi nhiều khiếu nại hơn tới NHTSA về chiếc xe này. Vào thời điểm câu chuyện này được xuất bản, cơ sở dữ liệu của NHTSA cho thấy có 135 lời phàn nàn về Đại dương.

Để so sánh, Rivian đã xuất xưởng hơn 80.000 xe điện kể từ năm 2021 và NHTSA chỉ nhận được khoảng 50 đơn khiếu nại. Lucid đã giao hơn 12.000 chiếc sedan Air và khách hàng đã ghi nhận 35 đơn khiếu nại.

Trả lời bằng tài khoản Facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *