Nhiều bạn trẻ đã xóa TikTok

Nhiều bạn trẻ đã xóa TikTok

TikTok được cho là đang phải đối mặt với những vấn đề nghiêm trọng khi giới trẻ bắt đầu chán ứng dụng này và tốc độ tăng trưởng của nó giảm xuống.

thương nhân trong cuộc Trích dẫn báo cáo từ công ty phân tích Evercore ISI, chỉ số tăng trưởng người dùng trung bình hàng ngày (DAU) của TikTok đang ở trạng thái đáng báo động. Kể từ khi xuất hiện vào năm 2016, nền tảng video ngắn đã đánh bại các đối thủ về thứ hạng từ năm 2020 đến nửa đầu năm 2022.

Tuy nhiên, đến quý 4 năm 2023, ứng dụng này đã tụt lại phía sau Snapchat, YouTube, Instagram và Facebook trong bảng xếp hạng chỉ số DAU và không còn mức tăng trưởng người dùng vào thời điểm này. Điều này gây sốc cho các nhà phân tích, vì ứng dụng này trước đó đã “phá hủy” thứ hạng, khiến các mạng xã hội lớn của Mỹ tụt lại phía sau.

Tốc độ tăng trưởng DAU của TikTok (màu đỏ) đang giảm mạnh. Nguồn: Evercore ISI

Tốc độ tăng trưởng DAU của TikTok (màu đỏ) đang giảm mạnh. nguồn: Yongke ISI

Một trong những giả thuyết lớn là người dùng đang xóa ứng dụng hoặc đơn giản là họ không có thời gian xem video trên TikTok.

Khi TikTok gây bão trên toàn thế giới, nó đặc biệt thu hút người dùng tuổi teen. thương nhân trong cuộc Giả sử khi TikTok ra mắt vào năm 2016, những người dùng đầu tiên khoảng 13 tuổi và bây giờ họ ít nhất 20 tuổi. Đây là lúc họ bắt đầu sống độc lập và có nhiều mối quan hệ cũng như công việc xã hội hơn để giải quyết.

Lập luận này được hỗ trợ bởi số liệu thống kê của Data.ai, cho thấy số lượng người dùng TikTok trung bình hàng tháng trong độ tuổi 18-24 vào năm 2023 sẽ giảm gần 9% so với năm 2022.

tạp chí phố Wall Một cuộc khảo sát cũng được thực hiện và phát hiện ra rằng nhiều người ở độ tuổi 20 đang xóa TikTok khỏi điện thoại của họ sau khi phát hiện ra rằng họ dành quá nhiều thời gian cho ứng dụng này. Keilah Bruce, một kế toán 27 tuổi ở New York, cho biết cô đã ngừng sử dụng TikTok vào năm ngoái vì nhận thấy nền tảng này “biết quá nhiều về mình”.

Trong khi đó, Gautam Mengi, sinh viên Trường Điện ảnh Los Angeles, cho biết việc học của anh bị bỏ bê và điểm trung bình của anh tụt dốc do bị ám ảnh bởi TikTok. Tháng 12 năm ngoái, Mengi đã cố gắng xóa ứng dụng này ít nhất ba lần trước khi thành công.

Hình minh họa người dùng rời khỏi lồng TikTok. Ảnh: Tạp chí Phố Wall

Logo TikTok hiển thị trên màn hình điện thoại của người dùng. hình ảnh: Reuters

Đại diện TikTok không đưa ra phản hồi cụ thể về xu hướng giới trẻ xóa ứng dụng hay chỉ số DAU không còn tăng. Người này cho biết: “TikTok cung cấp nhiều công cụ khác nhau, từ giới hạn thời gian sử dụng thiết bị có thể tùy chỉnh cho đến lời nhắc ngủ. Hàng triệu người đang sử dụng tính năng này để chủ động đưa ra quyết định về cách phân bổ thời gian của mình”.

TikTok là phiên bản quốc tế của ứng dụng Douyin được phát triển bởi công ty mẹ ByteDance của Trung Quốc. Năm 2020, TikTok vượt qua nhiều nền tảng lớn như YouTube, Facebook để trở thành ứng dụng được tải xuống nhiều nhất thế giới. Cùng năm đó, TikTok cũng trở thành ứng dụng sinh lời nhiều nhất.

Báo cáo do Data Reportal công bố năm 2023 cho thấy Việt Nam đứng thứ 6 thế giới với gần 50 triệu người dùng TikTok. Trong khi đó, ứng dụng này có khoảng 170 triệu người dùng ở Hoa Kỳ. Mạng xã hội video ngắn phải đối mặt với nhiều thách thức pháp lý trên toàn thế giới. Tuần trước, Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết ông sẽ ký dự luật cấm TikTok nếu được Quốc hội thông qua. Trong khi đó, ông Donald Trump coi TikTok là mối đe dọa quốc gia nhưng không nên cấm.

Giang YaTrả lời bằng tài khoản Facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *