FTX có “quỹ bổ sung” để thưởng cho các nhà đầu tư

FTX có “quỹ bổ sung” để thưởng cho các nhà đầu tư

Theo CNBC, FTX dự kiến ​​sẽ nợ khách hàng khoảng 11,2 tỷ USD. Theo kế hoạch tái cơ cấu được đệ trình lên tòa án Hoa Kỳ, FTX hiện có 1,45-16,3 tỷ USD được trả cho các nhà đầu tư. Đối với khoản hoàn trả từ 50.000 USD trở xuống, khách hàng sẽ nhận được khoảng 118% số tiền yêu cầu bồi thường. FTX cho biết khi kế hoạch được tòa án thông qua, 98% khách hàng của họ sẽ nhận được khoản thanh toán trong vòng 2 tháng. Sau khi hoàn tất việc bồi thường, nếu còn tiền, FTX sẽ trả lãi 9% cho chủ nợ.

Quá trình hoàn tiền của khách hàng FTX vẫn gặp nhiều khó khăn

Quá trình hoàn tiền của khách hàng FTX vẫn gặp nhiều khó khăn

Ảnh chụp màn hình

FTX đã bổ nhiệm chuyên gia tái cấu trúc John J. Ray III thay thế Sam Bankman-Fried kể từ khi ông từ chức CEO. Trước đây, ông đã giúp công ty năng lượng Enron trả lại hàng tỷ USD cho các chủ nợ. Ông Ray cho biết trong 40 năm sự nghiệp của mình, ông chưa bao giờ chứng kiến ​​sự thất bại hoàn toàn trong quản trị doanh nghiệp và thiếu thông tin tài chính đáng tin cậy như FTX.

Để khắc phục hậu quả, nhóm tái cơ cấu đã bán các khoản đầu tư vào FTX và quỹ phòng hộ tiền điện tử do Bankman-Fried dẫn đầu Alamed. FTX cũng đã bán 900 triệu USD cổ phần của công ty trí tuệ nhân tạo (AI) Anthropic. Ngoài ra, công ty còn sở hữu 38 bất động sản ở Bahamas và thu hồi thành công 2,6 tỷ USD tiền mặt.

Theo CNBC, mức bồi thường mới cao hơn mức FTX ước tính vào tháng 10 năm 2023, khi sàn dự kiến ​​chỉ hoàn trả 90% số tiền cho khách hàng. Vào tháng 1 năm 2024, ông Lôi thay đổi kế hoạch và tuyên bố sẽ trả lại toàn bộ số tiền cho nhà đầu tư.

Tuy nhiên, nhiều chủ nợ vẫn không hài lòng với đề xuất của công ty. Nợ được tính bằng đô la Mỹ, trong khi phần lớn tài sản của FTX là tài sản có tính đầu cơ cao và cổ phiếu của các công ty khởi nghiệp đầy triển vọng. Khách hàng sẽ chỉ nhận được số tiền bằng giá trị tài sản của họ tại thời điểm FTX sụp đổ, vì vậy họ sẽ không được hưởng lợi ngay cả khi giá tiền điện tử đang phục hồi. Vào tháng 11 năm 2022, giá Bitcoin là khoảng 20.000 USD. Giá Bitcoin hiện đã tăng gấp ba lần.Trả lời bằng tài khoản Facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *