iPhone 15 Pro Max là smartphone bán chạy nhất thế giới

iPhone 15 Pro Max là smartphone bán chạy nhất thế giới

(Dân Trí) – iPhone 15 Pro Max là smartphone bán chạy nhất thế giới, chiếm 4,4% thị trường trong quý I.

Theo báo cáo của công ty nghiên cứu thị trường Nghiên cứu đối lậpTrong số đó, Apple và Samsung là hai nhà sản xuất sẽ thống trị thị trường smartphone toàn cầu trong quý 1 năm 2024.

iPhone 15 Pro Max là smartphone bán chạy nhất thế giới - 1

Apple và Samsung thống trị thị trường smartphone toàn cầu trong quý 1 (Ảnh: PhoneArena)

Mỗi công ty chiếm 5 vị trí trong bảng xếp hạng này. Trong đó, có 7 mẫu thuộc phân khúc thị trường cao cấp (có giá trên 600 USD). Đây cũng là quý đầu tiên cả 10 smartphone trong danh sách bán chạy nhất đều được trang bị kết nối 5G.

Báo cáo cũng cho biết iPhone 15 Pro Max là smartphone bán chạy nhất thế giới, với thị phần 4,4% trong quý đầu tiên, trong khi phiên bản iPhone 14 Pro Max chỉ giành được 3,4% thị phần trong cùng kỳ.

Các chuyên gia nhận định, người dùng ngày càng ưa chuộng các mẫu iPhone Pro và Pro Max. Doanh số Apple tăng 24% so với năm 2020. Dòng iPhone Pro cũng trở thành động lực tăng trưởng chính của Apple, đóng góp tới 60% doanh thu.

Những năm gần đây, Apple liên tục nâng cấp các mẫu iPhone Pro, với nhiều tính năng và cải tiến khác biệt so với các mẫu tiêu chuẩn. Khi doanh số bán dòng iPhone Pro tiếp tục tăng, chiến lược của công ty dường như đang cho thấy một số kết quả.

Các thiết bị dòng Pro nhận được nhiều cải tiến về thiết kế, camera, hiệu năng và thời lượng pin. Doanh số iPhone 15 Pro Max tăng trưởng mạnh mẽ bất chấp việc Apple tăng giá.

iPhone 15 Pro Max là smartphone bán chạy nhất thế giới - 2

iPhone 15 Pro Max là smartphone bán chạy nhất thế giới trong quý 1 (Ảnh: Digital Trends).

Dòng sản phẩm Samsung Galaxy S24 cũng giành được 2 vị trí trong danh sách này. Đây là một trong những mẫu điện thoại thông minh đầu tiên trên thị trường được tích hợp trí tuệ nhân tạo, cho phép người dùng trải nghiệm những tính năng độc đáo và tạo ra những tương tác mới với điện thoại thông minh của mình.

Các chuyên gia trong nghiên cứu đối lập Người ta cũng nói thêm rằng người dùng đang phát triển thói quen sử dụng điện thoại thông minh của họ trong thời gian dài hơn. Nguyên nhân là do máy mới chưa có nhiều tính năng hấp dẫn.

“Người dùng có xu hướng chọn mua smartphone cao cấp để có thể yên tâm sử dụng máy trong thời gian dài hơn. Các nhà sản xuất cũng đang tập trung nhiều hơn vào việc đẩy mạnh phân khúc này”. nghiên cứu đối lập xác nhận.

Trả lời bằng tài khoản Facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *