Gần 7.500 tab Firefox được mở trong hai năm

Gần 7.500 tab Firefox được mở trong hai năm

Hazel, người không muốn cho biết họ của mình, là một người hâm mộ cuồng nhiệt của Firefox và tự xưng là “người tích trữ tab”. Gần đây cô đã đăng một ảnh chụp màn hình hiển thị 7.470 tab được mở đồng thời trong trình duyệt Mozilla.

Firefox không ngừng cải thiện khả năng mở nhiều tab cùng lúc

Firefox không ngừng cải thiện khả năng mở nhiều tab cùng lúc

Công cụ chụp ảnh màn hình

Firefox ban đầu gặp một số khó khăn khi khôi phục tải tab khổng lồ, nhưng Hazel đã có thể làm được điều đó thông qua tính năng bộ nhớ đệm hồ sơ của trình duyệt. “Tôi cảm thấy như một phần của mình đã quay trở lại”, Hazel nói trên X sau khi khôi phục hơn 7.000 tab từ trình duyệt. Điều này hoàn toàn dễ hiểu đối với một số người vì họ cần khôi phục một số lượng lớn các tab đã lưu trữ.

Nhưng việc Hazel lạm dụng trình duyệt thì có vấn đề gì? Theo cách nói của cô, tác động lên bộ nhớ của việc chạy quá nhiều tab Firefox thực sự là “không đáng kể”. Kích thước tệp phiên chứa tất cả 7.470 tab chỉ khoảng 70 MB và Firefox tối ưu hóa điều này bằng cách chỉ tải các tab được mở gần đây nhất vào bộ nhớ.

Điều này phù hợp với những gì Mozilla đã được thông báo PCMag Về khả năng xử lý việc tích trữ thẻ cực độ của trình duyệt. Đại diện của Mozilla xác nhận rằng việc mở nhiều tab trong Firefox “hầu như không tốn bộ nhớ”.

Người phát ngôn của Mozilla cho biết: “Chúng tôi đang nỗ lực để cung cấp cho mọi người những công cụ tốt hơn để quản lý hàng chục đến hàng nghìn tab”. Mặc dù chúng tôi cho rằng thật đáng ngạc nhiên khi bất cứ ai cũng có 7.000 thẻ đang hoạt động nhưng điều đó cũng cho thấy việc quản lý thẻ có thể khó khăn như thế nào. “

Hazel có 7.470 tab đang mở

Hazel có 7.470 tab đang mở

Ảnh chụp màn hình

Nhóm tab là tính năng được người dùng Firefox yêu cầu nhiều lần trong thời gian gần đây. Nếu Firefox có tính năng này, những người dùng như Hazel có thể dễ dàng nhóm tất cả 7.500 tab đang mở lại với nhau, giảm thiểu việc phân nhóm và giảm tải trước khi mở một tab.

Hiện tại, người dùng Firefox có thể tạo các hồ sơ người dùng khác nhau để phân tách quy trình làm việc và nhóm tab đang mở, nhưng đến cuối năm 2024, Mozilla sẽ cung cấp hệ thống hồ sơ cải tiến và trình quản lý tab mới. Đồng thời, người dùng có thể sử dụng các tiện ích bổ sung của bên thứ ba để giúp giảm bớt tình trạng tab như vậy ở một mức độ nhất định.


Trả lời bằng tài khoản Facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *