GM's Cruise tăng cường thử nghiệm robotaxi ở Phoenix

GM's Cruise tăng cường thử nghiệm robotaxi ở Phoenix

Cruise đã bắt đầu thử nghiệm các phương tiện tự hành của mình ở Phoenix, với kế hoạch bắt đầu lái xe “có giám sát” trong thành phố hơn sáu tháng sau khi công ty con về xe tự lái GM tạm dừng hoạt động không người lái trên khắp nước Mỹ.

Cruise đã thông báo hôm thứ Hai trong một bài đăng trên blog rằng họ sẽ bắt đầu thử nghiệm hai phương tiện ở chế độ tự hành trên đường công cộng ở metro Phoenix. Theo công ty, một người điều hành an toàn con người sẽ ngồi sau tay lái trong giai đoạn thử nghiệm này. Tám chiếc xe tự hành Cruise khác sẽ tiếp tục được lái bằng tay trong khu vực. Cruise cho biết họ tập trung vào việc xác nhận công nghệ này đáp ứng các yêu cầu về hiệu suất AV và an toàn đã được xác định trước. Công ty mô tả đây là một “giai đoạn xác nhận quan trọng” và sẽ dần dần mở rộng sang các vùng ngoại ô khác của Phoenix, bao gồm Scottsdale, Paradise Valley, Tempe, Mesa, Gilbert và Chandler.

Việc khởi động lại hoạt động của Cruise diễn ra chậm chạp và – hiện tại – tập trung vào Phoenix chứ không phải ở San Francisco, nơi công ty đặt trụ sở chính. Vào tháng 4, công ty bắt đầu lập bản đồ và thu thập thông tin đường bộ trên các phương tiện lái bằng tay.

Thông báo hôm thứ Hai đánh dấu một khoảnh khắc nhỏ nhưng có ý nghĩa trong nỗ lực của Cruise nhằm vượt qua sự cố ngày 2 tháng 10 ở San Francisco khiến một người đi bộ bị mắc kẹt bên dưới và sau đó bị kéo bởi một trong những robotaxis của nó. Sự kiện đó cùng với phản ứng của công ty đã khiến các cơ quan quản lý của California đình chỉ giấy phép triển khai và thử nghiệm xe không người lái của Cruise, chấm dứt hiệu quả hoạt động taxi robot của họ tại bang nơi đặt phần lớn hoạt động của nó.

Trong vòng vài tuần, Cruise đã tạm dừng mọi hoạt động của mình, bao gồm cả việc thử nghiệm ở Austin và Miami. Trong nỗ lực xây dựng lại niềm tin, công ty đã sa thải các lãnh đạo cấp cao, bổ nhiệm các giám đốc điều hành GM vào hội đồng quản trị và thuê công ty luật Quinn Emanuel để xem xét vụ việc. Người đồng sáng lập và Giám đốc điều hành Kyle Vogt đã từ chức và cuối cùng 24% lực lượng lao động bị sa thải.

Báo cáo của công ty được công bố vào tháng 1 đã kết luận rằng Cruise không cố tình đánh lừa các cơ quan quản lý. Thay vào đó, sự thiếu phán đoán, sai lầm của lãnh đạo, mối quan hệ “chúng ta chống lại họ” với các cơ quan quản lý và việc cố gắng sửa chữa những câu chuyện truyền thông không chính xác rằng Cruise AV, chứ không phải Nissan do con người điều khiển, đã gây ra vụ tai nạn đều là những yếu tố góp phần dẫn đến Các vấn đề của Cruise, theo bản báo cáo dài 195 trang.

Trả lời bằng tài khoản Facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *