Google Chrome hiện có lối tắt để truy cập Gemini AI

Google Chrome hiện có lối tắt để truy cập Gemini AI

dựa theo Có thể được trộn lẫn và kết hợp, nếu muốn trò chuyện với Song Tử, bạn chỉ cần nhập “@gemini” vào thanh địa chỉ. Sau đó, người dùng cần nhập lời nhắc họ muốn nhập và khi họ nhấn Enter, phiên Gemini sẽ được tải lên trình duyệt trong một cuộc trò chuyện mới, chứa lời nhắc mà người dùng yêu cầu.

Phím tắt mới giúp người dùng Chrome truy cập Gemini nhanh hơn

Phím tắt mới giúp người dùng Chrome truy cập Gemini nhanh hơn

Google

Giả sử người dùng đã đăng nhập vào tài khoản Google, nó sẽ xử lý các phản hồi truy vấn từ: gemini.google.com. Nó không được tích hợp sâu như của Microsoft với Edge và Copilot, nhưng ít nhất nó giúp người dùng không phải truy cập ứng dụng web trước.

Việc truy cập Gemini trực tiếp từ thanh địa chỉ Chrome mang lại nhiều lợi ích cho người dùng. Bằng cách loại bỏ nhu cầu điều hướng đến một trang web hoặc ứng dụng riêng biệt, người dùng có thể tận dụng liền mạch sự hỗ trợ do AI cung cấp để nhanh chóng gửi truy vấn và nhận được phản hồi cần thiết.

Một điều đáng lưu ý trong quá trình thử nghiệm là tất cả các lời nhắc được đưa ra thông qua phím tắt trình duyệt đều được chuyển đến mô hình ngôn ngữ Gemini thông thường của Google, bất kể người dùng có quyền truy cập vào Gemini Advanced hay không.Lấy lời kể của tác giả bài viết trên làm ví dụ Làm thế nào để Geekmặc dù có thể truy cập được Gemini Advanced nhưng mỗi khi sử dụng phím tắt Chrome, phiên trình duyệt sẽ tự động chuyển sang Gemini trước khi lời nhắc thực tế được tạo.

Vì vậy, phím tắt mới này có vẻ phù hợp với những lời nhắc thông thường hoặc nhanh chóng hơn vì Gemini Advanced dành cho những nhiệm vụ phức tạp đòi hỏi nhiều suy nghĩ hơn. Về cơ bản, nếu muốn có câu trả lời dễ dàng, người dùng có thể sử dụng phím tắt Chrome bên trên. Người dùng Gemini Advanced sẽ cần truy cập trang web theo cách thủ công nếu bạn muốn sử dụng nó để nhận câu trả lời cho các câu hỏi nâng cao hơn.

Gemini hiện có sẵn trên các thiết bị Android và iPhone ở 150 quốc gia. Tuy nhiên, điều đáng chú ý là thị trường Liên minh Châu Âu (EU) và Vương quốc Anh vẫn chưa được ra mắt vì Gemini vẫn chưa được ra mắt tại các thị trường này.


Trả lời bằng tài khoản Facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *