Google hợp tác với Airtel để cung cấp các sản phẩm đám mây và genAI cho các doanh nghiệp Ấn Độ

Google hợp tác với Airtel để cung cấp các sản phẩm đám mây và genAI cho các doanh nghiệp Ấn Độ

Airtel, nhà khai thác viễn thông lớn thứ hai của Ấn Độ, cho biết hôm thứ Hai rằng họ đã ký kết hợp tác lâu dài với Google Cloud để phát triển và cung cấp các sản phẩm đám mây và AI tổng quát cho các doanh nghiệp Ấn Độ.

Sự hợp tác này nhằm mục đích khai thác cơ sở khách hàng rộng lớn của Airtel, theo công ty, bao gồm 2.000 doanh nghiệp lớn và một triệu doanh nghiệp mới nổi. Các công ty có kế hoạch cung cấp các giải pháp AI, bao gồm cả AI tổng quát mà Airtel sẽ đào tạo bằng cách sử dụng bộ dữ liệu khổng lồ của mình.

Là một phần của sự hợp tác, Airtel và Google Cloud sẽ cung cấp cho các doanh nghiệp các sản phẩm như phân tích không gian địa lý, thông tin vị trí để phát hiện xu hướng, khả năng dự đoán, đánh giá thị trường, lựa chọn địa điểm, quản lý rủi ro và theo dõi tài sản.

Ngoài ra, chúng tôi cũng sắp triển khai phân tích giọng nói cho các ứng dụng đàm thoại được đào tạo trên nhiều ngôn ngữ và công nghệ tiếp thị để dự báo hành vi của người tiêu dùng, thực hiện phân khúc đối tượng và hợp lý hóa việc tạo nội dung bằng quảng cáo theo ngữ cảnh. Airtel cho biết họ đã thành lập một trung tâm dịch vụ được quản lý ở Pune với hơn 300 “chuyên gia” để hỗ trợ.

Những gã khổng lồ công nghệ Google, Microsoft và Amazon đang ngày càng để mắt tới ngành viễn thông, tìm cách tận dụng kho dữ liệu khổng lồ được tạo ra bởi hàng tỷ khách hàng của ngành trên toàn thế giới. Ba công ty này đã ký thỏa thuận với các nhà khai thác viễn thông trên toàn cầu, bao gồm cả ở Mỹ và Anh. Các công ty cũng đang tích cực tìm cách bán các dịch vụ AI tổng quát của mình cho các doanh nghiệp trên toàn thế giới.

Google đã là nhà đầu tư vào Airtel – họ cam kết đầu tư tới 1 tỷ USD vào nhà mạng Ấn Độ vào năm 2022. Gã khổng lồ tìm kiếm cũng đã ủng hộ Jio Platforms, công ty điều hành nhà mạng lớn nhất Ấn Độ. Jio cũng duy trì mối quan hệ đối tác lâu dài tương tự với Microsoft, như một phần trong đó nhà mạng Ấn Độ bán chéo Office 365 và Azure cho các doanh nghiệp địa phương.

Google và Airtel không tiết lộ các điều khoản tài chính của thỏa thuận.

Giám đốc điều hành Google Cloud, Thomas Kurian, đã mô tả mối quan hệ hợp tác này là “một cột mốc quan trọng” đối với cam kết của nhà sản xuất Android trong việc đẩy nhanh việc áp dụng đám mây và AI ở Ấn Độ.

Trả lời bằng tài khoản Facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *