Kênh YouTube MixiGaming bị hack và chiếm quyền điều khiển vào đầu tuần trước, Vietnam.com đưa tin. Sau đó, tin tặc đã ẩn tất cả nội dung video và sử dụng kênh này để phát trực tiếp nội dung quảng cáo tiền điện tử.

Khoảng 24 giờ sau, người neo đã giành lại quyền kiểm soát luồng. Kênh YouTube MixiGaming đã hoạt động bình thường trở lại. Tuy nhiên, sáng nay (9/4), kênh YouTube của Đỗ Mixi lại bị hack.

được cung cấp bởi mixihack.jpg
Kênh YouTube MixiGaming có nội dung ẩn và tất cả video đã biến mất.ảnh chụp màn hình

Theo Vietnam.com, khi tìm kiếm từ khóa MixiGaming trên YouTube, thông tin trả về cho thấy kênh này đã được đổi tên thành SpaceX (giống tên công ty vệ tinh tư nhân của tỷ phú Elon Musk). Logo của kênh cũng đã được đổi tên thành chữ X giống logo SpaceX.

Khi truy cập một kênh, tên và dấu nhận dạng sẽ được trả về MixiGaming như trước. Tuy nhiên, toàn bộ video cũ trên kênh đã biến mất. Cũng không có video mới hoặc luồng trực tiếp nào trên kênh YouTube MixiGaming.

Làm mixi youtube 3.jpg
YouTubers mixi trong khi phát trực tiếp. Ảnh: FBNV

Ông Phạm Huy, đại diện Metub, mạng đa kênh hỗ trợ quản lý kênh MixiGaming, chia sẻ với VietNamNet rằng kênh YouTube của Đỗ Mixi lại bị tấn công.

Kênh MixiGaming lại đổi tên vào tối qua. Email quản lý kênh vẫn nguyên vẹn, không bị hacker “đᔓ, ông Huy cho biết. Theo ban quản lý kênh, hiện Google đang kiểm tra và hỗ trợ kênh YouTube MixiGaming khắc phục sự cố.

MixiGaming là kênh YouTube thuộc quyền sở hữu của Phùng Thanh Đô (sinh năm 1989), thường được biết đến với tên gọi Do Mixi. Đây là một trong những kênh YouTube được xem nhiều nhất tại Việt Nam với hơn 7,33 triệu người theo dõi. Theo thống kê của SocialBlade, tổng số video đăng tải trên MixiGaming đã vượt 3,2 tỷ lượt xem, số lượng người theo dõi đứng thứ 611 thế giới.

Google ủng hộ Do Mixi khi kênh YouTube của anh bị hack lần thứ 3
Tại sao nhiều kênh YouTube của người nổi tiếng bị hack?Khi các trường hợp kênh YouTube của người nổi tiếng bị hack tiếp tục lộ diện, các chuyên gia đưa ra nhiều giả thuyết.