VNG Cloud gặp sự cố khiến nhiều dịch vụ ngừng hoạt động

VNG Cloud gặp sự cố khiến nhiều dịch vụ ngừng hoạt động

Từ chiều 9/4, VNG Cloud gặp sự cố khiến nhiều dịch vụ chạy trên nền tảng đám mây không hoạt động được.

Anh Thái Dương, chủ một dịch vụ giao hoa trực tuyến, cho biết, bắt đầu từ 2h chiều, cửa hàng của anh nhận được hàng loạt khiếu nại của người dùng cho rằng không thể đặt hàng qua tổng đài.

Sau khi liên hệ với đối tác cung cấp dịch vụ VoiceIP cho tổng đài thì được biết nguyên nhân là do dịch vụ VNG Cloud nơi đặt máy chủ của họ có vấn đề khiến tổng đài bị gián đoạn.

“Do đặc thù của hệ thống này, chúng tôi không thể nhanh chóng chuyển sang hệ thống đám mây dự phòng khác nên phải chấp nhận”, ông Dương nói và cho biết thêm cửa hàng bị lỗ “tương đối lớn”, dịch vụ bị gián đoạn khoảng 3 năm. ngày. tháng.

Chiều 9/4, nhiều khách hàng, đối tác khác của VNG Cloud cũng báo cáo tình trạng tương tự. Một số người cho biết tình trạng này kéo dài đến gần 5 giờ chiều mới được giải quyết. Tuy nhiên, một số dịch vụ khác, trong đó có hệ thống quản lý nội dung (CMS) của một số báo điện tử đặt trên VNG Cloud cho biết vẫn chưa thể hoạt động trở lại vào lúc 22h.

Bên ngoài trung tâm dữ liệu VNG. Ảnh: VNG

Bên ngoài trung tâm dữ liệu VNG. hình ảnh: VirtualNG

Trong email gửi đối tác, VNG Cloud thông báo sự cố xảy ra lúc 1h42 sáng và “một số máy chủ đã ngừng hoạt động và không thể truy cập được”. Đại diện công ty sau đó cho biết hệ thống đã ghi lại sự cố liên quan đến phần cứng ảnh hưởng đến dịch vụ vServer của một nhóm khách hàng.

“Đội ngũ kỹ thuật của VNG Cloud đã nhanh chóng khắc phục sự cố và cho cụm dịch vụ sao lưu và chạy lại vào khoảng giữa chiều ngày hôm đó. Tuy nhiên, do dữ liệu bị hỏng trong quá trình xảy ra sự cố, một số máy chủ của khách hàng có thể cần thêm thời gian để khôi phục và được kiểm tra kỹ lưỡng để đảm bảo an toàn. để đảm bảo dịch vụ hoạt động bình thường.” Đảm bảo tính toàn vẹn của máy chủ của khách hàng. ”, đại diện VNG Cloud cho biết.

Năm 2018, trung tâm dữ liệu của VNG cũng bị “mất điện”, dẫn đến ngừng hoạt động các dịch vụ như Zing MP3, Zalo và nhiều báo điện tử sử dụng dịch vụ của đơn vị.Trả lời bằng tài khoản Facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *