Higgsfield – AI tạo ra video có thể điều khiển chuyển động

Higgsfield - AI tạo ra video có thể điều khiển chuyển động

Higgsfield là một mô hình AI tổng quát tương tự như Sora của OpenAI, nhưng cho phép người dùng điều khiển góc camera và điều khiển chuyển động của đối tượng.

Higgsfield là một công ty khởi nghiệp được thành lập bởi Alex Mashrabov, cựu giám đốc trí tuệ nhân tạo sáng tạo tại Snap. Ông thành lập AI Factory, công ty cho phép người dùng tạo các phiên bản hoạt hình và được Snap mua lại vào năm 2020. Đến năm 2023, Mashrabov đã tạo ra MyAI, chatbot lớn thứ hai thế giới với hơn 150 triệu người dùng. Mashrabov đang tiếp tục gây quỹ cho mô hình AI được cá nhân hóa của Higgsfield.

Higgsfield - AI tạo ra video có thể điều khiển chuyển độngcamera “>

Video được tạo bởi AI Higgsfield. nguồn: higgsfield

Theo mô tả trên blog của công ty, Higgsfield hoạt động tương tự Sora của OpenAI. Tuy nhiên, công cụ này chỉ có thể sản xuất video 10 giây, chủ yếu đáp ứng nhu cầu đăng lên mạng xã hội chứ không thể làm phim 1 phút như Sora. Higgsfield tuyên bố không cạnh tranh với các mẫu AI hiện có trên thị trường tạo video từ văn bản mà thay vào đó tập trung vào việc đáp ứng nhiều nhu cầu khác nhau của người dùng.

Điểm khác biệt lớn nhất với Higgsfield là nó cho phép người dùng làm chủ góc máy và kiểm soát kích thước cảnh trong khung hình.dựa theo hướng dẫn của tom, Chuyển động thực tế của con người là một thách thức lớn đối với các mô hình trí tuệ nhân tạo. Các video được tạo bằng trí tuệ nhân tạo thường khiến nhân vật chuyển động chậm hơn hoặc nhanh hơn thực tế, đôi khi không hiểu được logic của chuyển động. Higgsfield đã thể hiện khả năng xuất sắc trong việc khiến nhân vật “đi lại tự nhiên hơn và kiểm soát nhiều hơn”.

Theo quỹ đầu tư Menlo Ventures, kết hợp với trí tuệ nhân tạo mạnh nhất hiện nay (như ChatGPT và Gemini), Higgsfield có thể tạo ra những video chuyển động mượt mà. Quỹ nhận xét: “Chúng cực kỳ sống động như thật và có thể mô phỏng thế giới vật chất, tạo ra những chuyển động dài hơn, mượt mà hơn, liền mạch hơn. Chất lượng video của Higgsfield sánh ngang với nội dung do các đội làm phim chuyên nghiệp sản xuất”.

Giống như Sora, Higgsfield mới mở cửa cho một nhóm nhỏ người thử nghiệm và chưa có kế hoạch thương mại hóa. Tuy nhiên, ứng dụng Diffuse được phát triển dựa trên mô hình Higgsfield cho phép người dùng iPhone tải xuống và chỉnh sửa video, mang lại sự cá nhân hóa. Diffuse hiện đang hoạt động ở Canada, Ấn Độ, Philippines, Nam Phi và một số quốc gia ở Trung Á.

Mục tiêu dài hạn của Higgsfield là tạo ra nền tảng tiếp thị video cho người sáng tạo nội dung và doanh nghiệp.

Giang YaTrả lời bằng tài khoản Facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *