Jony Ive và Sam Altman tìm kiếm 1 tỷ USD cho các thiết bị trí tuệ nhân tạo

Jony Ive và Sam Altman tìm kiếm 1 tỷ USD cho các thiết bị trí tuệ nhân tạo

Công ty khởi nghiệp của Jony Ive và Sam Altman đang tiếp cận các nhà đầu tư mạo hiểm với mục tiêu huy động 1 tỷ USD để phát triển các thiết bị AI có tính sáng tạo.

dựa theo thông tinGiám đốc điều hành OpenAI Sam Altman và cựu giám đốc thiết kế của Apple Jony Ive đã chính thức hợp tác để thiết kế và sản xuất các thiết bị cá nhân hỗ trợ AI sáng tạo và tìm kiếm nguồn tài trợ cho dự án.

Jonathan Ive tham dự sự kiện Apple tháng 6 năm 2019. Ảnh: Macrumors

Jonathan Ive tham dự sự kiện Apple tháng 6 năm 2019. hình ảnh: tin đồn vĩ mô

Hiện có rất ít thông tin mô tả thiết bị AI cá nhân được phát triển bởi startup của Jony Ive và Sam Altman, nhưng nó được cho không phải là một chiếc điện thoại thông minh. Altman là nhà đầu tư lớn vào Humane AI Battery, một thiết bị đeo không có màn hình nên rất có thể thiết bị mới của ông và Jony Ive sẽ đi theo hướng đó.

Tin tức về sự hợp tác của Ive và Altman lần đầu tiên được tung ra vào mùa thu năm ngoái, khi các cuộc đàm phán vẫn đang ở giai đoạn đầu. Hiện tại, nhiều nguồn tin cho biết công ty đã chính thức được thành lập nhưng tên gọi vẫn chưa được tiết lộ.

Jony Ive có kế hoạch huy động 1 tỷ USD. Công ty đã tiếp cận các nhà đầu tư bao gồm Masayoshi Son của SoftBank, nhà đầu tư OpenAI Thrive Capital, công ty đầu tư mạo hiểm Emerson Collective và tổ chức từ thiện của Laurene Powell Jobs.

Những nỗ lực của Jony Ive có thể cho phép công ty mới của ông cạnh tranh với Apple trong tương lai, vì công ty này cũng tập trung phát triển trí tuệ nhân tạo. Sau gần ba thập kỷ làm việc tại Apple, ông rời Apple vào năm 2019 để thành lập công ty tư vấn thiết kế LoveFrom.


Faide

Trả lời bằng tài khoản Facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *