Huawei có kế hoạch thành lập trung tâm đổi mới 5G tại Việt Nam

Huawei có kế hoạch thành lập trung tâm đổi mới 5G tại Việt Nam

Phó chủ tịch Huawei cho biết công ty hy vọng sẽ mang kinh nghiệm phát triển 5G toàn cầu đến Việt Nam để giúp đẩy nhanh quá trình thương mại hóa 5G.

Chiều 22/3, Phó Chủ tịch cấp cao Huawei Lin Baifeng đã có buổi làm việc với Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng tại Hà Nội. Bộ trưởng cho biết Việt Nam sẽ đạt mục tiêu sử dụng 5G thương mại trên toàn quốc trong năm nay. Dù chậm nhưng Việt Nam có lợi thế là nước đi sau và có thể rút kinh nghiệm, trang thiết bị rẻ hơn 4 năm trước.

Bộ trưởng cũng yêu cầu Huawei chia sẻ kinh nghiệm tạo doanh thu, các mô hình kinh doanh mới và trường hợp sử dụng 5G tại các quốc gia nơi Huawei hoạt động.

Ông Lâm Bạch Phong cho biết công ty có thể hỗ trợ thương mại hóa 5G của Việt Nam thông qua các hội thảo, tọa đàm chia sẻ kinh nghiệm và kết nối với các nhà khai thác mạng trên toàn thế giới. Ngoài ra, ông đề xuất xây dựng một trung tâm đổi mới 5G, giới thiệu các tiêu chuẩn và phòng thí nghiệm thử nghiệm 5G, đồng thời hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực kỹ thuật số. Trung tâm này nhằm mục đích ươm tạo hệ sinh thái 5G và thu hẹp khoảng cách kỹ thuật số.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng (phải) và Phó Chủ tịch cấp cao Huawei ông Lin Baifeng. Ảnh: Thảo Anh

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng (phải) và Phó Chủ tịch cấp cao Huawei ông Lin Baifeng. hình ảnh: Đào Anh

Huawei được coi là công ty dẫn đầu về 5G và đã bắt đầu triển khai thương mại kết nối này từ 4 năm trước. Theo thống kê từ tổ chức này, hiện có hơn 50.000 ứng dụng 5G công nghiệp trên toàn thế giới và có hơn 10 triệu kết nối 5G trong môi trường công nghiệp. Đặc biệt tại Trung Quốc, 5G có ứng dụng trong nhiều lĩnh vực như sản xuất, khai thác mỏ, lưới điện, cảng, thép và thậm chí cả chăm sóc y tế.

Mặc dù 5G vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm ở nhiều quốc gia khác, Huawei vẫn tiếp tục phát triển theo hướng 5.5G cùng với các đối tác của mình, với mục tiêu mở ra tương lai của 3D mắt thường, xe tự lái và sản xuất mới thế hệ tiếp theo. dòng. Tầm nhìn kết nối nhiều thiết bị IoT hơn và điện toán thông minh phổ biến. Ngoài ra, Huawei có kế hoạch triển khai 6G bắt đầu từ năm 2030. Mạng được kỳ vọng sẽ hoạt động tốt ở các chỉ số như độ trễ, mật độ lưu lượng, mật độ kết nối, tính di động và hiệu quả phổ tần.


thông minh thông minh

Trả lời bằng tài khoản Facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *