Hướng dẫn cách khắc phục lỗi không rung OPPO

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi không rung OPPO

Dưới đây là bộ hướng dẫn đơn giản cách khắc phục lỗi OPPO không rung mà bạn có thể thực hiện tại nhà.

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi không rung OPPO

Tùy vào những nguyên nhân phổ biến khiến điện thoại OPPO bị mất rung mà có những giải pháp khác nhau.

– Tắt chức năng rung: Nguyên nhân gây ra lỗi này có thể do bạn vô tình tắt chức năng rung khi nhận được thông báo trên điện thoại trong quá trình sử dụng. Để khắc phục sự cố này, hãy mở Cài đặt hệ thống trên điện thoại của bạn và chọn Âm thanh & Rung.

Tiếp theo, chỉ cần kiểm tra xem Rung khi đổ chuông và Rung khi im lặng đã được bật hay chưa.

(hình minh họa)

(hình minh họa)

– Lỗi phần mềm: Lỗi OPPO mất rung cũng có thể do phần mềm trên điện thoại của bạn không được cập nhật quá lâu khiến một số chức năng trong đó có chức năng rung hoạt động thất thường.

Để khắc phục lỗi này, hãy thử kiểm tra xem có phiên bản mới hơn cho điện thoại của bạn không. Nhập ngay “Cài đặt hệ thống”, “Giới thiệu về thiết bị” và chọn phiên bản phần mềm để thiết bị kiểm tra xem có phiên bản mới hay không. Nếu vậy, vui lòng cập nhật lên phiên bản mới nhất.

– Khởi động lại thiết bị của bạn: Cách dễ dàng hơn là khởi động lại điện thoại của bạn. Phương pháp này hoạt động rất tốt trong mọi tình huống.

– Kiểm tra chế độ Không làm phiền: Khi bật chế độ Không làm phiền, điện thoại thường không hiển thị bất kỳ thông báo nào qua âm thanh hoặc rung. Để bật hoặc tắt chế độ Không làm phiền, hãy vuốt xuống từ cạnh trên của màn hình để mở các tác vụ nhanh, sau đó nhấn vào biểu tượng thích hợp.

Hoặc bạn có thể đi tới Cài đặt → Thông báo và nhấn để bật hoặc tắt Không làm phiền.

– Factory reset: Nếu điện thoại của bạn bị mất chế độ rung thì cũng có thể do bạn vô tình bật hoặc tắt một tính năng nào đó và vô tình làm mất nó. Do đó, bạn có thể thử khôi phục tất cả cài đặt trên điện thoại của mình về trạng thái ban đầu. Hành động này sẽ không làm mất thông tin tài khoản cá nhân của bạn hay bất kỳ ứng dụng nào.

Để khôi phục cài đặt gốc, hãy đi tới Cài đặt → Quản lý chung → Đặt lại → Xóa cài đặt.

Nếu tình trạng điện thoại OPPO mất rung vẫn không thể khắc phục được, người dùng có thể mang máy đến trung tâm bảo hành gần nhất để được kiểm tra và hỗ trợ sửa chữa trong thời gian sớm nhất.

Những lỗi thường gặp trên điện thoại OPPO

Một số lỗi thường gặp khác trên điện thoại OPPO mà bạn có thể tự xử lý tại nhà.

– Điện thoại nhanh hết pin

Nguyên nhân chính khiến điện thoại Oppo nhanh hao pin là do bạn khởi chạy quá nhiều ứng dụng cùng lúc khiến pin hao hụt do phải cung cấp dịch vụ cho các ứng dụng này chạy trên máy.

Chơi game nặng, đồ họa cao hay bật 3G thường xuyên khi không cần thiết cũng có thể gây hao pin trầm trọng.

Ngoài ra, việc sử dụng sạc khác nhau của các hãng cũng là một trong những nguyên nhân ảnh hưởng gián tiếp đến tuổi thọ pin.

Để khắc phục sự cố này, hãy đóng các ứng dụng không cần thiết, sử dụng đúng bộ sạc cho thiết bị của bạn và không sạc pin khi đang sử dụng điện thoại.

– Tín hiệu wifi yếu hoặc lỗi treo: Ngoài các nguyên nhân chủ quan bên ngoài như tốc độ kết nối chậm, việc cập nhật ứng dụng mới không đều đặn cũng là nguyên nhân khiến tín hiệu wifi yếu, không ổn định.

Ngoài ra, sóng wifi yếu cũng có thể do lỗi phần cứng hoặc phần mềm.

Để khắc phục tình trạng này, bạn cần cập nhật ứng dụng thường xuyên và tắt wifi, khởi động lại thiết bị để khởi động lại chương trình.

Nếu lỗi wifi là do phần cứng hoặc phần mềm thì bạn nên mang thiết bị của mình đến cửa hàng sửa chữa uy tín gần nhất để được tư vấn và sửa chữa.

– Lỗi tự động tắt màn hình: Có thể do cài đặt của hệ điều hành nên màn hình sẽ tự động tắt khi bạn click đúp vào biểu tượng Home.

Để giải quyết lỗi màn hình Oppo tự động tắt, bạn có thể làm như sau: Vào Cài đặt > Cử chỉ & Chuyển động > Màn hình trên cử chỉ > Nhấn hai lần để khóa màn hình.

Tắt tính năng “Nhấn đúp để khóa màn hình”.

Trả lời bằng tài khoản Facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *