Instagram mở rộng thị trường người sáng tạo tới 10 quốc gia mới

Instagram mở rộng thị trường người sáng tạo tới 10 quốc gia mới

Cuối tuần qua, Instagram thông báo họ đang mở rộng thị trường người sáng tạo sang 10 quốc gia mới – thị trường này kết nối các thương hiệu với người sáng tạo để thúc đẩy sự cộng tác. Các khu vực mới bao gồm Hàn Quốc, Đức, Hà Lan, Pháp, Tây Ban Nha, Israel, Thổ Nhĩ Kỳ, Mexico, Argentina và Indonesia.

Meta lần đầu tiên giới thiệu thị trường này để tạo điều kiện thuận lợi cho các mối quan hệ đối tác trả phí ở Hoa Kỳ nhằm chọn lọc người dùng vào năm 2022 và sau đó đã bổ sung thêm “hàng nghìn” người sáng tạo và thương hiệu. Vào tháng 2, công ty đã ra mắt tính năng này tại 8 thị trường mới, bao gồm Canada, Úc, New Zealand, Vương quốc Anh, Nhật Bản, Ấn Độ và Brazil.

Mặc dù người sáng tạo ở Trung Quốc không thể truy cập Instagram nhưng Meta cho phép các thương hiệu có trụ sở tại Trung Quốc kết nối với người sáng tạo ở những khu vực có thị trường.

Để tham gia chương trình này, người sáng tạo phải ít nhất 18 tuổi, có tài khoản chuyên nghiệp và đáp ứng các yêu cầu của mạng xã hội, chẳng hạn như có “lượng người theo dõi đáng kể”. Meta không chỉ định số lượng người theo dõi bạn cần để đáp ứng tiêu chí đó.

Tín dụng hình ảnh: Instagram

Sau khi người sáng tạo tham gia chương trình từ trang tổng quan chuyên nghiệp, họ có thể chỉ định các chủ đề quan tâm và thương hiệu phù hợp để các công ty khám phá. Người sáng tạo có thể xem xét mức độ quan tâm đến cộng tác thông qua hộp thư đến “tin nhắn đối tác”.

Các mạng xã hội khác, chẳng hạn như Snap, YouTube và TikTok, đã mở rộng nỗ lực kết nối thương hiệu và người sáng tạo. Đầu tháng này, ứng dụng chỉnh sửa ảnh VSCO cũng đã ra mắt một thị trường dành cho các thương hiệu để tìm kiếm các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp để hợp tác. Các công ty khởi nghiệp khác như Catch+Release và Agentio được Accel hậu thuẫn, được hỗ trợ bởi Craft Ventures và AlleyCorp, đã cố gắng chính thức hóa các tương tác thương hiệu/người sáng tạo.

Trả lời bằng tài khoản Facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *