iPhone 7 Những bí mật lớn có thể bạn chưa biết

iPhone 7 Những bí mật lớn có thể bạn chưa biết

dựa theo NềnGRTrong khi cộng đồng người hâm mộ sản phẩm Apple rất hào hứng với những cải tiến và cập nhật mới trong iOS 18 thì phiên bản hiện tại đã được tích hợp nhiều tính năng hữu ích mà nhiều người chưa từng biết đến. Dưới đây là 7 bí mật thú vị trên iPhone đang chờ bạn khám phá.

Những bí mật lớn về iPhone 7 có thể bạn chưa biết - Ảnh 1.

Ảnh chụp màn hình BGR

iOS biết bạn đang giữ điện thoại quá gần

Tính năng Khoảng cách màn hình mới được giới thiệu trong iOS 17 giúp giảm mỏi mắt do người dùng đưa điện thoại quá gần mặt. Để kích hoạt tính năng này, hãy đi tới Cài đặt > Thời gian sử dụng > Khoảng cách màn hình. Sau đó làm theo hướng dẫn để kích hoạt tính năng này.

Nhấn nút nguồn ba lần

Bạn có thể biến thao tác bấm nút sườn ba lần thành các phím tắt hữu ích cho nhiều chức năng khác nhau, chẳng hạn như điều khiển màn hình Apple Watch (Apple Watch Mirroring), âm thanh nền (Âm thanh nền), Kính lúp (Kính lúp), VoiceOver, thu phóng, v.v.

Để thực hiện việc này, hãy đi tới Cài đặt > Trợ năng > Phím tắt trợ năng và chọn tính năng mong muốn.

Sao chép giọng nói

Tính năng Giọng nói cá nhân mới trong iOS 17 sẽ cho phép bạn tạo bản sao giọng nói của chính mình. Sau khi ghi âm giọng nói của bạn trong 15 phút, hệ thống sẽ sử dụng công nghệ máy học để tạo ra giọng nói của bạn nhằm phản hồi bất kỳ lời nhắc nào.

Những bí mật lớn nhất của iPhone 7 có thể bạn chưa biết - Ảnh 2.

Phiên âm lời nói cá nhân trên iPhone

Ảnh chụp màn hình BGR

Chế độ chân dung tích hợp

Với iPhone 15, bạn có thể bật Chế độ chân dung mọi lúc mọi nơi, ngay cả khi không sử dụng ứng dụng Camera. Chế độ này tự động chụp ảnh với độ sâu trường ảnh, giúp dễ dàng tạo hiệu ứng xóa phông sau này.

Chỉnh sửa video phim

Chế độ quay phim đã xuất hiện từ thế hệ iPhone 13 và được coi là một trong những tính năng quay video tốt nhất trên dòng iPhone mới. Chế độ này cho phép bạn quay video với hiệu ứng xóa phông lung linh, đậm chất điện ảnh. Điều hấp dẫn hơn nữa là bạn có thể chủ động chỉnh sửa chủ thể lấy nét sau khi quay video.

Khả năng tùy chỉnh đối tượng lấy nét sau khi chụp ở chế độ quay phim

Khả năng tùy chỉnh đối tượng lấy nét sau khi chụp ở chế độ quay phim

quả táo

Tìm iPhone của bạn trong bóng tối

Ứng dụng Tìm của tôi có nhiều tính năng để định vị iPhone của bạn, nhưng một tính năng thú vị là định vị điện thoại của bạn trong bóng tối. Để thực hiện việc này, hãy nói to trong phòng tối và yêu cầu Siri bật đèn flash trên iPhone của bạn. Lúc này, vị trí của điện thoại trong bóng tối sẽ lộ rõ.

Tùy chỉnh danh sách phát với bạn bè trên Apple Music

Nếu thường xuyên nghe nhạc bằng dịch vụ Apple Music, bạn có thể mời bạn bè tạo danh sách phát bằng các bài hát yêu thích của nhau. Họ có thể thêm, sắp xếp lại và xóa bài hát. Ngoài ra, bắt đầu từ iOS 17.3, bạn bè cũng có thể xếp hạng các bài hát trong danh sách phát.


Trả lời bằng tài khoản Facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *